Cô gái 105 kg giảm được nửa cân

Hồi cấp 3, Oanh từng tin rằng mình phải sống chung với thân hình mập mạp cả đời. Năm lớp 10, cô nặng 105 kg.

Để giảm cân, Oanh chỉ ăn cơm, nước, không ăn vặt ngày 1 lần. Kể từ khi ăn kiêng, ba tháng qua cô đã giảm được 15 kg, nhưng cân nặng của cô vẫn là 90 kg.

Oanh đã thử các phương pháp khác như uống thuốc, đi chợ mua thuốc đắt cũng không sao. Cô chia sẻ: “Ngoài ra, ai cũng nên dùng thuốc giảm cân trong thời gian dài rồi dừng lại cân nặng cũ, chưa kể ảnh hưởng không ngờ đến sức khỏe.” Chế độ ăn ít dầu mỡ của anh cũng khiến Oanh chán nản.

Phương Oanh mới 15 tuổi, nặng 105 kg. Ảnh: Nhân vật cung cấp-nhưng vì yêu thích thời trang, muốn ăn mặc đẹp nên ước mơ giảm cân của cô vẫn giấu kín. Vào đại học, Oanh quyết định đi tập gym.

Lúc đầu, cô chủ yếu tập ở nhà vì ngại đến chỗ đông người. Oanh vẫn tiếp tục nghiên cứu các thông tin về giảm cân trên mạng để chắt lọc những thông tin cần thiết và phù hợp với mình. Vào thời điểm đó, cân nặng của cô là 85 kg.

Vài tháng sau, Oanh đến phòng tập. Ngoài các bài tập aerobic đốt mỡ, Oanh còn tăng cường thể lực và học cách giảm cân. Ban đầu, cô lo lắng về việc nâng tạ để tăng cơ, nhưng sau đó mới phát hiện ra rằng mức tạ nhỏ 2-3 kg là dụng cụ hỗ trợ cho việc phát triển và điều hòa cơ.

Tập 3-4 tạ mỗi tuần để rèn luyện sức bền, và 2-3 bài còn lại là aerobic. Mỗi lần như vậy, cô chọn mức tạ phù hợp và từ 15 đến 20 reps. Cô tập toàn thân, tập trung vào đùi, mông, bụng, lưng.

Ngoài tập luyện, cô còn áp dụng phương pháp Eat Clean. Trước khi mua các sản phẩm đóng gói, cô sẽ chọn những thực phẩm ít calo, không chứa chất béo. “Mình cân đo, đong đếm cẩn thận, vì chế độ ăn uống quyết định 70% việc giảm cân.”

Hai năm trở lại đây, cân nặng của Oanh giảm gần 20 kg, chỉ còn 67 kg. Oanh nhẹ cân. Cô tiếp tục tăng cường độ tập luyện, từ đó nâng cao trình độ tập luyện. Oanh không chỉ có thể nâng tạ mà còn có thể tập aerobic kết hợp đạp xe cường độ cao, chạy và rèn luyện sức bền. Oanh cho biết, quá trình tập luyện của phụ nữ không quan trọng, cần vận động nhiều nhưng nên kết hợp tập thể dục với chế độ ăn uống.

Thêm nữa, từ nhỏ tích tụ nhiều mỡ nên việc tập luyện ngày càng khó khăn hơn. Để có kết quả, Oanh luôn đặt ra những mục tiêu phải đạt được. Ví dụ, mục tiêu của cô là giảm 10 kg trong hai tháng để tăng cường tập luyện và dinh dưỡng. Sau đó, cô ấy cau mày, ăn một trong những món ăn yêu thích và lên kế hoạch cho mục tiêu tiếp theo của mình. Theo sức của bản thân, mục tiêu sau nên cao hơn mục tiêu trước. Vì vậy, việc giảm cân của Oanh thuận lợi hơn.

Oanh tin rằng việc giảm cân cần được duy trì một cách lành mạnh và lành mạnh, không nên theo cách tiêu cực.

“Giảm cân là cần thiết. Thời gian”, Oanh nói.

Oanh tự tin khoe eo thon khi ra mắt vào ngày 27 tháng 4. Ảnh: Lịch Sự

Lâu nay, mọi người hay nói đùa là “tuổi mới lớn thành đạt” hay “vịt hóa thiên nga”. Với vóc dáng cân đối, dễ ăn mặc nên Oanh tự tin, thoải mái và vẫn rạng ngời. Cô ấy cho rằng giảm cân cũng được nhưng bạn nên dừng lại giữa chừng cho đến khi kết thúc mới là điều đáng nói. – “Giảm cân là phải giảm, càng ít áp lực thì công việc càng dễ dàng”, cô nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *