300 người tiến hành diễn tập chữa cháy trong đường hầm vào thứ Năm

Trong quá trình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ hầm Thủ Thiêm (nối khu 1 và khu 2) vào thứ Tư, ngày 25/10, có hơn 300 người cùng 32 xe chữa cháy và xe cứu thương tham gia, đây là tình huống giả định. Đạn đang cháy trong hầm, giả định tình huống, chiều 25/10. Ảnh: Quỳnh Trân .—— Theo tình huống, một chiếc xe tải 2,5 tấn chở đầy lốp cao su đi qua hầm từ khu 2 sang khu 1, bị cháy giữa hầm. Vụ việc khiến một xe tải khác chạy cùng chiều tông vào xe khách phía sau phanh gấp. Sau cú va chạm, có 2 ô tô biến dạng, tài xế xe tải bị mắc kẹt trong cabin, 2 phụ xe bị thương.

Khoảng 5 phút, ngọn lửa bao trùm toàn bộ xe tải, có nguy cơ lan rộng và tỏa ra nhiều khói, khí độc, nhiệt độ trong hầm tăng cao. Trong hầm có 9 ô tô, 20 xe máy và 7 ô tô, 10 xe máy mắc kẹt, nhiều người hoảng sợ tìm cách xuống xe. Sau đó, 4 người tử vong do hít phải khói và tính mạng bị đe dọa … Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã tiếp cận hiện trường dập lửa. Ảnh: Quỳnh Trân .

Sau khi sự cố xảy ra, bộ đội có mặt ngay lập tức đóng cửa hầm và chỉ huy chữa cháy, cứu nạn ban đầu. Cảnh sát PCCC TP.HCM đã huy động hàng chục xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường từ hai hướng hầm. Các nhân viên y tế đã đưa những người bị thương ra ngoài qua lối thoát hiểm. Nạn nhân được sơ cứu trước khi nhập viện. Khoảng 30 phút sau, đám cháy được dập tắt và tất cả những người bị thương đã được sơ tán. Ba chiếc ô tô bị nạn đã được chuyển đi.

Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong hầm Thủ Thiêm là hoạt động thường niên nhằm chuẩn bị phương án giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra tai nạn; nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn và sự phối hợp giữa các đơn vị. Để chuẩn bị cho buổi diễn tập, trước đó, trung tâm quản lý đường hầm đã tiến hành đóng cửa đường hầm cả hai hướng vào thứ Năm. CSGT tổ chức kiểm soát, phân làn các tuyến đường giáp ranh để tránh ùn tắc giao thông. Ảnh: Quỳnh Trân.

Hầm Thủ Thiêm là phần quan trọng nhất của dự án xây dựng Đại lộ Đông Tây TP. Hầm vượt sông Sài Gòn có quy mô hiện đại nhất Đông Nam Á, với tổng chiều dài 1,49 km, rộng 33 mét, cao 9 mét, quy mô 6 làn xe và 3 làn xe. Ô tô và xe máy mỗi bên. . Ngoài ra còn có 2 làn thoát hiểm mỗi bên. Tốc độ thiết kế đạt 60 km / h. Hai bên đường hầm cũng có hai lối thoát hiểm. Trung bình có khoảng 55.000 ô tô và 300.000 xe máy đi qua đường hầm mỗi ngày. Nó là hiện đại nhất trong nước. Sau khi hoàn thành, trung tâm sẽ phối hợp với lực lượng PCCC để hỗ trợ tốt hơn cho các nỗ lực chữa cháy và cứu nạn.

Gia Minh-Quynh Tran

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *