3 dự án giúp khu Nam dễ dàng kết nối với trung tâm thành phố Hồ Chí Minh

Khu vực phía Nam TP.HCM gồm quận 7, 8 và huyện Nhà Bè, những năm gần đây có nhiều dự án nhà ở mọc lên khiến dân số và mật độ tăng hơn trước. Điều này đã gây ra tình trạng quá tải giao thông trên địa bàn, nhất là tuyến đường nối phía Nam với trung tâm TP. Hiện nay, từ Nhà Bè, Quận 7 đi Quận 1 và Quận 4 có hai trục đường chính là Nguyễn Hữu Thọ-Cầu Kênh Tẻ và Huỳnh Tấn Phát-Cầu Tân Thuận-Đường Nguyễn Tất Thành. Từ hướng quận 8 rẽ vào trung tâm qua Kênh Xáng và cầu Nguyễn Văn Cừ dọc theo đường Dương Bá Trạc, cầu Chữ Y.

Lúc 7h ngày 16/10, đường Nguyễn Hoắc Tồn ùn tắc. Quận 7 dẫn đến Quận Cầu Kênh Tẻ và đi qua Quận 4. Ảnh: Gia Minh.

Để giải quyết vấn đề ùn tắc, ngoài việc hiện đại hóa và mở rộng các cầu Kennet và Zhu Y, thông qua việc thúc đẩy dòng xe di chuyển từ phía Nam vào trung tâm thành phố, TP.HCM sẽ tăng tốc trong thời gian tới Dự án giao thông phía Nam sẽ tập trung vào 3 dự án chính là cầu Nguyễn Kwai, thứ 4 và hầm chui Nguyễn Văn Lâm-Nguyễn Xiu Tạo.

Tổng mức đầu tư ban đầu của dự án cầu Nguyễn Kwai là 1.250 tỷ đồng, nối quận 7 và quận 4, nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai. Ngoài thiếu kinh phí, nguyên nhân chậm triển khai là do UBND quận 4 lo dự án tạo điểm nghẽn mới trong trường hợp ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên địa bàn nên đề xuất điều chỉnh phương án tương ứng. -Theo quy hoạch mới, dự án sẽ xây dựng cầu trên đường D1 (dự án khu dân cư Him Lam Kênh Tẻ) Quận 7 sang Quận 1, và có nhánh tại Quận 4. Ô tô (và ngược lại) từ Quận 7 đến Quận 1 được kết nối bằng cầu cạn đường Nguyễn Khoái, cầu Kênh Tẻ và cầu cạn Kênh Bến Nghé, nối liền với đường Vạn Văn Kênh. Nhờ đó, dự án giảm ùn tắc đường nội bộ quận 4, chia sẻ áp lực giao thông với các tuyến đường từ phía Nam vào trung tâm thành phố (như cầu Khánh Hội-Kênh Tẻ-Nguyễn Hữu Thọ, cầu Nguyễn Văn Cừ-Dương Bá Trạc). .

Được thiết kế cho cầu Ruan Ke. Ảnh: TCIP .

Hiện dự án đã được điều chỉnh chủ trương đầu tư, là một trong 55 dự án trọng điểm được Bộ Giao thông vận tải trình UBND thành phố chấp thuận chủ trương đầu tư đến năm 2021 và trình giai đoạn 2021-2025. Kế hoạch vốn giữa năm cần được thông qua bởi hội đồng thành phố. Theo kế hoạch, dự án sẽ đầu tư vốn ngân sách và tổng vốn hơn 2,5 nghìn tỷ đồng.

“Dự án sẽ được triển khai ngay sau khi được thông qua tại cuộc họp gần đây nhất của hội đồng. Ông Lương Minh Phúc, Trưởng ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông cho biết:” Dự án sẽ được thiết kế, nghiên cứu và chuẩn bị xây dựng vào năm 2022. . “Cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 7 và quận 2. Dài khoảng 2,2 km, rộng 28 m, quy mô 6 làn xe, ùn ứ nhiều năm do khó khắc phục, mới được TP.HCM khởi động lại. Lúc đó có người đề xuất khởi công từ năm 2021. Chuẩn bị đầu tư gồm tổng vốn 5,3 nghìn tỷ đồng, điểm đầu của dự án là phần quy hoạch phía trước nút giao thông cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh, dọc theo đường Nguyễn Văn Linh và hướng về nút giao Huỳnh Tấn Phát. Rẽ trái, nút giao thông nối với đường Lưu Trọng Lư (Q.7) – Cầu tiếp nối qua cảng Tân Thuận, bắc qua sông Sài Gòn, nối vào trung tâm Thủ Thiêm (Q.2) tại nút giao giữa trục Bắc Nam và đường R4 Cầu Xiucheng 4 hoàn thành đã rút ngắn thời gian di chuyển từ Quận 2, Quận Chu Đê, Bình Thành đến Quận 7, Quận 8, Nha Trang và Bin Chang, ngoài việc thúc đẩy sự phát triển của thành phố mới Thủ Thiêm, dự án còn có lợi thế Vai trò kết nối giao thông từ đông vào nam đồng thời tránh khu vực trung tâm, từ đó giảm ùn tắc trên các tuyến đường hiện hữu.

Ba tuyến đường hiện hữu từ nam vào trung tâm thành phố đang quá tải Đồ họa: Thanh Huyền .

Trong 3 dự án trọng điểm, dự án hầm đường bộ Nguyễn Văn Lâm – Nguyễn Huệ Thọ được triển khai từ tháng 4, với kinh phí giai đoạn 1. 830 tỷ đồng, dự án này sẽ thi công 2 hầm chui dài 480 m với các nhánh và Một bùng binh trung tâm. Cả hai hầm dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2022, hạn chế giao cắt giữa các hướng và giảm ùn tắc giao thông qua nút giao, sẽ cho phép xuất phát từ Nguyễn Hữu Thọ Các phương tiện đến cầu Kênh Tẻ và vào trung tâm thành phố. — Trong giai đoạn 2, dự án sẽ hoàn thành nút giao hai cầu cạn và hai hầm chui với kinh phí khoảng 1,78 nghìn tỷ đồng (780 tỷ đồng Đồng Việt Nam được sử dụng để xây dựng và phần còn lại được sử dụng để dọn dẹp công trường.) Toàn bộ dự án sẽ giải quyết được tình trạng kẹt xe thường xuyên ở cửa ngõ phía Nam thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *