Xe máy điện phải đăng ký biển số từ 1/6

Chiều 22/5, Công an Hà Nội tổ chức tập huấn Văn bản 15 liên quan đến đăng ký quản lý phương tiện. Đại diện phòng cảnh sát giao thông đường sắt giới thiệu nội dung mới của thông tư. Hiện nay, nhiều học sinh cùng sử dụng phương tiện này mà không bị điều khiển, vi phạm luật đường cao tốc. Ảnh: Bá Đô .

Vì vậy, bên bán phải khai báo bằng văn bản gửi cơ quan đăng ký xe. Trường hợp chủ phương tiện đã mất hoặc mua xe qua nhiều đời chủ thì việc đăng ký tại Công an nơi cư trú phải có hai tờ khai. Chủ sở hữu sẽ giữ một tuyên bố và cảnh sát sẽ giữ một tuyên bố.

Khi xe đi đăng ký sang tên đổi chủ chỉ cần mang tờ khai này đến cơ quan đăng ký làm thủ tục, thay vì phải đến cơ quan công an để xác nhận lại …

Đặc biệt trong văn bản số 15, xe máy (điện Xe mô tô) và các loại xe có kết cấu tương tự phải đăng ký. Được phép phát hành các điều khiển mới, đặc biệt là đối với xe đạp điện chưa được đăng ký. Nơi đăng ký là Trạm Cảnh sát giao thông tỉnh, Công an huyện, thành phố và tỉnh, thị xã.

Theo nguồn xe, thời gian đăng kiểm dao động từ 2 ngày làm việc đến 30 ngày làm việc. Hồ sơ đăng ký xe bao gồm: giấy đăng ký xe; giấy tờ chủ xe; giấy tờ xe. Trong đó, giấy tờ quan trọng nhất đối với một chiếc ô tô mới là hóa đơn bán hàng do Bộ Tài chính quy định.

Đại diện C67 Bộ Công an cũng cho biết, đối với việc đăng ký, cấp, đổi, hủy xe ô tô mới từ ngày 1/6 tới đây, việc cấp số, cấp giấy tờ xe cơ giới sẽ thực hiện theo hình thức của Thông tư 15 thay vì Thông tư 36.

Trước đó, nhiều chủ xe máy điện, nhà quản lý, chuyên gia giao thông và cảnh sát giao thông tham gia cuộc khảo sát của VnExpress đều cho rằng việc cấp biển số là cần thiết, giúp người dân kiểm soát tài sản, chống trộm cắp. Có một cái gì đó để đăng ký trong bãi đậu xe. Nhà nước sẽ cung cấp các cơ sở để xác định căn cứ phạm tội và xác định người điều khiển phương tiện … – Nghị định số 71/2012 / NĐ-CP (Điều 1, Khoản 2, Khoản 3, Khoản 1 được ban hành ngày 19 tháng 9 năm 2012 Quy định: Xe máy điện là phương tiện giao thông cơ giới (Điều 18, Điều 3 Luật Giao thông đường bộ), nếu cắt điện thì không được bước lên xe đạp điện và xe máy điện được sử dụng làm xe đạp điện. Trong số ô tô, xe máy điện chiếm 70% và xe đạp điện chiếm 30%, theo quy định hiện hành, xe máy điện phải tuân thủ các quy định như xe máy dưới 50cc, các quy định này phải đăng ký, đăng kiểm và yêu cầu độ tuổi người điều khiển. Mũ bảo hiểm và mũ bảo hiểm …—— Biển số xe máy điện có ký hiệu “MĐ”, cao 140 mm và dài 190 mm. Bộ số đầu tiên cho biết vị trí của xe là thứ tự đăng ký và sê-ri đã đăng ký, bộ số thứ hai Mã số là thứ tự các loại xe đã đăng ký, gồm 05 số tự nhiên, từ 000.01 đến 999.99. – Đối với xe đạp điện, người điều khiển phải hạn chế tốc độ tối đa và đội mũ bảo hiểm khi lái xe. – Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *