Cầu Cao Lãnh mở cửa giao thông, Sài Gòn Sài Gòn cách đó hơn 20 cây số.

Sáng 27/5, Bộ Truyền thông đã tổ chức lễ khánh thành cầu Cao Lan và con đường nối cầu Cao Lan-Fang Kang tại thành phố Cao Lan, tỉnh Đồng Tháp. Đây là dự án kết nối chính quyền trung ương. Sông Mê Kông thông thường — Sau bốn năm xây dựng, cầu Caolan bắc qua sông Thiên Hà đã mở. Nhiếp ảnh: Anfu .

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tuyên bố rằng đồng bằng sông Cửu Long đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Việt Nam. Đây là vùng đất có lợi thế phát triển kinh tế trên bộ và trên biển, mở rộng hợp tác với tiểu vùng sông Mê Kông và trở thành vùng đất trồng lúa lớn nhất trong cả nước.

Để vùng đất này nhận ra tiềm năng và sự phát triển bền vững, hệ thống cơ sở hạ tầng phải được phát triển đồng bộ theo cách thông minh để thích ứng với biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

“Cầu Caolan là một dự án quan trọng kết nối hai bờ sông Thiên Hà, đặc biệt là nguyện vọng lâu dài của người dân cùng một tòa tháp và người dân của toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long”, ông Trịnh Đình Dũng nói.

Bộ trưởng cũng tham dự lễ khai mạc. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Úc, Julie Giám mục, cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, các bộ trưởng của chính phủ trung ương và Đồng Tháp.

Khi cầu Caolan được giải phóng và cầu Caolan được kết nối với Khi các dòng cầu Vam Cong được đưa vào sử dụng, chúng sẽ bị phá hủy. Rút ngắn khoảng cách và tiết kiệm thời gian vận chuyển từ Jianjiang, An Giang và Dongta đến thành phố Hồ Chí Minh. Nhiếp ảnh: An Phú. – Cầu Cao Lãnh (cầu Cao Lãnh) bắc qua khu vực Cao Lãnh (Cao Lãnh) và Long Võ (Tống Pha) của sông Thiên Hà. Đó là khoảng 0,8 km từ hạ lưu của Caolan phà và khoảng 35 km từ thượng nguồn của cầu Mỹ Thuận.

Cây cầu dài 2 km, phần chính là cầu dây văng, nhịp chính dài 350 m, dầm bê tông cốt thép được căng sau đó, và cột H lớn hơn 123 m. Hình cầu rộng 24,5 m bao gồm 4 làn và 2 giao thông cơ bản.

Dự án mất hơn 4 năm và tổng ngân sách vượt quá 3 nghìn tỷ đồng. Chính phủ đã hỗ trợ miễn phí từ Úc, các khoản vay do Ngân hàng Phát triển Châu Á cung cấp và các khoản tiền tương đương do chính phủ Việt Nam cung cấp.

Theo tính toán của các chuyên gia, cầu Cao Lan sẽ mang lại lợi ích cho cuộc sống của 5 triệu người bằng cách kích thích sự ưa thích của mọi người đối với đầu tư và các ngành công nghiệp địa phương và cho các sản phẩm xuất khẩu. — Tuyến đường nối cầu Caolan-Wakang dài 21 km và trải dài theo tỉnh của cùng một tòa tháp. Khu vực vỉa hè rộng 20,6 m và tốc độ thiết kế là 80 km / h. Đây là cây cầu dây văng thứ ba bắc qua sông Thiên Hà sau cầu Mỹ Thuận và Rạch Miếu. Ảnh: Cửu Long .

Cầu Caolan và con đường nối cầu Caolan-Fancong là những thành phần trong khuôn khổ dự án kết nối khu vực trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long (tổng số tiền đầu tư 7,5 nghìn tỷ đồng). Dự án quan trọng này đã góp phần cải thiện mạng lưới giao thông ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, và đã tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và cải thiện quốc phòng và an ninh trong khu vực.

Hai Dự án sẽ kéo dài chưa đầy 20 km và sẽ tiết kiệm gần 2 giờ, chuyển người từ thành phố Jianjiang và thành phố Jianjiang đến Tongta Mujing đến thành phố Hồ Chí Minh. Vì người ta không phải đi qua quốc lộ 80 để đến cầu Mỹ Thuận như trước, rồi đi theo quốc lộ 1 đến Sài Gòn, nhưng khi qua phà Vam Cong (cầu Vam Cong sắp hoàn thành), hãy vào đường nối trực tiếp với cầu Cao Lan N2 (Đường tròn) tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án cũng được kết nối với tuyến N2. Tuyến Lo Te-Rạch Soi hiện đang được xây dựng, tạo thành một trục giao thông quan trọng nối thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây. Từ đó, nó sẽ dần hình thành một tuyến đường bắc-nam theo kế hoạch phát triển mạng lưới đường cao tốc ở đồng bằng sông Cửu Long.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *