Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp 45 tuyến xe buýt trợ giá

Vào ngày 9/7, tại cuộc họp điều hành xe buýt tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Hoàn, Phó giám đốc Trung tâm quản lý giao thông công cộng (Bộ Giao thông vận tải) cho biết có 45 đấu thầu xe buýt. Bắt đầu từ quý ba năm nay, nó sẽ được trả thành 6 đợt. Các công ty tham gia đấu thầu đáp ứng các tiêu chuẩn của Ngân hàng Thế giới: sau 5 năm, họ phải mua xe mới và xe sạch đúng thời gian theo đúng lịch trình …

Các tiêu chuẩn trên sẽ tính toán để định lượng số điểm mà công ty đạt được, sử dụng số lượng cụ thể Tính toán. Hiện tại, Trung tâm quản lý vận tải thành phố HCM có 15.000 chuyến đi và cung cấp 8 triệu mẩu dữ liệu mỗi ngày để đánh giá chất lượng xe buýt.

“Tiêu chuẩn khu vực tư nhân Tuy nhiên, do sự phát triển của xe buýt đô thị, chúng tôi sẽ” trả hết các yêu cầu của họ. “Hoan nói.

Ông Lê Hoàn, Phó giám đốc Trung tâm quản lý giao thông công cộng thành phố Hồ Chí Minh, đã thảo luận về đấu thầu các tuyến xe buýt tại cuộc họp ngày 9 tháng 7.

Trong những năm gần đây, xe buýt đã được phân bổ cho các hợp tác xã theo thứ tự của thành phố Trợ cấp xe buýt không phù hợp với hoạt động xe buýt thực tế. Trong ba năm qua, trợ cấp xe buýt đã tăng dần (từ 1.058 tỷ đồng năm 2018 lên 1.188 tỷ đồng vào năm 2019 và 131,1 tỷ đồng vào năm 2020), nhưng Do không đủ tiền cho xe buýt. Do không đủ trợ cấp, việc tải xe buýt từ năm 2012 đến các khoản nợ và hợp đồng trở nên khó khăn. Một số công ty và hợp tác xã không đủ khả năng trả lương và nhiên liệu. Các thành viên đã trích dẫn Tuyến đường 17 (Tuyến: Bến xe Chợ Lớn – Đại học Sài Gòn – Khu chế xuất Tân Thuận), nằm ở khoảng cách gần 16 km, và tổng chi phí nhiên liệu và lương nhân viên là khoảng 1,3 triệu đồng mỗi ngày. Tuy nhiên, đối với hợp tác xã Khoản thanh toán tạm ứng hàng tháng cho các khoản trợ cấp của thành viên chỉ là 5 triệu đồng, điều này khiến họ gặp khó khăn do số lượng người dùng giảm.

Ông Nguyễn Văn Leo, Tổng Giám đốc Sở Giao thông Thành phố Hồ Chí Minh cho biết với các khoản trợ cấp hiện tại Công ty đã “cạn kiệt” tiền và đang nỗ lực để duy trì hoạt động. Trong nhiều năm, người dùng xe buýt đã giảm và các khoản trợ giá không hợp lý đã khiến hoạt động trở nên khó khăn. Ảnh: Quỳnh Trần- — Số lượng hành khách đi bằng xe buýt cũng giảm trong những năm qua. Cụ thể hơn, số lượng hành khách xe buýt giảm trung bình 6,65% hàng năm từ 2014 đến 2018. Vào năm 2019, số lượng hành khách đi bằng xe buýt Nó sẽ chỉ đạt khoảng 255 triệu, giảm 12,1% so với 289,9 triệu vào năm 2018. Chỉ có 159 triệu trong năm nay.

Hiện tại có 128 tuyến xe buýt ở Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có 91 tuyến được trợ cấp và 37 không được trợ cấp. Ba tuyến xe buýt số 2, 11 và 144 đã ngừng hoạt động và tổng cộng 11 tuyến đã ngừng hoạt động kể từ năm 2018 .

Ha’an-Hajiang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *