Tiếp tục chuyến bay đến Trung Quốc

Vào ngày 12 tháng 7, văn phòng chính phủ đã công bố kết luận của Thủ tướng Ruan Xuanfu cho Ủy ban Thường vụ Chính phủ về phòng chống Covid-19 vào cuối tuần trước, trong đó nhấn mạnh tần suất trộm cắp và điều kiện giao thông. Khách giữa hai nước sẽ được cơ quan hàng không Việt Nam và Trung Quốc chấp thuận. Đây là lần đầu tiên kể từ khi một phần tư thủ tướng chấp thuận khôi phục các con đường quốc tế. Tuy nhiên, ngày chính xác vẫn chưa được xác định. Thủ tướng chỉ đạo Bộ Ngoại giao và Giao thông vận tải hợp tác với nhiều quốc gia khác nhau để tăng các chuyến bay cứu hộ và mở các chuyến bay thương mại giữa Việt Nam và các nước khác. ; Tổ chức tiếp đón công dân Việt Nam tại các cửa khẩu biên giới lớn (như Seoul, Tokyo, Đài Loan, Quảng Châu, Viêng Chăn, Phnom Penh). Bộ Ngoại giao gửi thông tin về các trạm trung chuyển cho người Việt ở nước ngoài.

Máy bay này đang đậu tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Quỳnh Trần

Chính phủ tuyên bố tạo điều kiện đáp ứng yêu cầu đầu vào hợp pháp và thực tế của người Việt Nam, chuyên gia nước ngoài và sinh viên sống ở nước ngoài. Thứ tự nhập cảnh sẽ là thứ tự ưu tiên, tùy thuộc vào khả năng của quốc gia đối phó với sự tiếp nhận và cách ly.

Trong tương lai gần, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Ngoại giao và Y tế đã yêu cầu Vietnam Airlines tổ chức khẩn cấp và chuyển số công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo (Tây Phi) sang nước họ càng sớm càng tốt. Có hơn 200 công nhân ở đây, và theo Bộ Lao động, Người khuyết tật và Xã hội, một nửa trong số họ bị nhiễm nCoV.

Các nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, công nhân lành nghề và sinh viên tiên tiến được phép vào Việt Nam để học tập sinh viên nước ngoài. Chính phủ chấp nhận sự gia nhập của cha mẹ (cha, mẹ, vợ, chồng, con) của các nhà ngoại giao, chuyên gia và nhà đầu tư. Chính quyền sẽ tiến hành kiểm tra và kiểm dịch nhanh chóng cho phù hợp với mọi người. Việt Nam sẽ mở rộng ít nhất 10.000 trang web tách biệt tập trung. Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ cung cấp một danh sách các cơ sở lưu trú được sử dụng làm cơ sở cách ly dân sự, bao gồm các cơ sở lưu trú được sử dụng để cách ly các chuyên gia, nhà đầu tư và lao động thủ công. Bước vào một nghề cao. Bộ Y tế đã báo cáo việc mở tài khoản cho Thủ tướng Chính phủ để có được các quỹ tách biệt tập trung.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường đại học cung cấp cầu nối cho sinh viên cần học tập trong nước, sinh viên và sinh viên nước ngoài được chào đón. Bộ Lao động, Khuyết tật Chiến tranh và Xã hội ra lệnh cho công dân làm việc ở nước ngoài dựa trên hợp đồng và nhu cầu của đất nước, đặc biệt là những quốc gia đã đạt được kết quả chống Covid-19 tốt. Tổng cục Hàng không dân dụng Việt Nam đã báo cáo với Bộ Giao thông vận tải vào cuối tháng 6 rằng họ đề xuất một nghiên cứu để dần dần nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thông thường để đưa hành khách đến Việt Nam từ cuối tháng Bảy. Giống như một số quốc gia / khu vực, mô hình “di động nội bộ” hoặc “bong bóng du lịch” có thể được sử dụng và nó có thể được mở cho quốc gia mà không bị lây nhiễm mới trong 30 ngày liên tiếp trong cộng đồng.

Việt Nam đã trải qua 88 ngày mà không ghi nhận nhiễm nCoV trong cộng đồng. Vẫn còn 22 bệnh nhân đang điều trị, trong đó 18 bệnh nhân dương tính. Khoảng 570.000 ca tử vong đã xảy ra trong 13 triệu trường hợp tại 213 quốc gia trên thế giới. Hoa Kỳ và Brazil là hai quốc gia có số ca mắc và tử vong lớn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *