Hành khách kiểm tra nhiệt độ trước khi rời Đà Nẵng

Kiểm soát nhiệt độ và khai báo y tế tại ga Đà Nẵng. Video: Gia Chinh-Hoàng Phương .

Chiều 27/7, tại ga Đà Nẵng, hàng trăm hành khách đang đợi tàu ở sân ga, chủ yếu là học sinh, sinh viên và gia đình đi du lịch. Nhân viên nhà ga và hành khách phải đeo khẩu trang và khử trùng tay khi vào khu vực bán vé. Nhân viên khu nghỉ mát sẽ cung cấp cho khách hàng các báo cáo y tế bất cứ lúc nào. Hai nhân viên ngồi xuống quầy thông báo gia đình không có điện thoại thông minh, người lớn tuổi.

Đứng trước nhà ga, vợ chồng anh Lin Wenxiong làm thủ tục khai báo y tế rồi lên tàu. Đào tạo đến INTERN tiếp theo. Sau sáu ngày ở Đà Nẵng, một gia đình bốn người đã kết thúc kỳ nghỉ hè khi một trường hợp mới xuất hiện ở Đà Nẵng. Khi cả gia đình lần đầu tiên đến đồi Ba Na, Lam cảm thấy tiếc. Sau khi nghe thông tin dịch, anh lập tức “cắt đứt” tại khách sạn.

“Hãy bình tĩnh khi dịch. Dù sao, kinh nghiệm của tôi tháng 4 năm ngoái,” anh nói. Người đàn ông 60 tuổi bắt chuyến tàu SE3 đến ga Dieu Tri (Bình Định) để chăm sóc gia đình. Biết rằng cô phải đăng ký. Do phải điều trị y tế và cách ly 14 ngày tại nhà, cô vẫn quyết định ra đi vì “trường hợp khẩn cấp không thể hoãn lại được.” Cô nói với gia đình ở khu phố Thơ Quang (huyện Sơn Trà) xa xôi. Các địa chỉ cư trú của bệnh nhân 416 và 418 và “chỉ trong nhà trong ba ngày qua”. Sau năm phút hướng dẫn y tế, cô bước qua cổng bán vé và lên tàu.

“Làm thế nào để tôi đăng nhập vào hệ thống khai báo y tế”, “Làm thế nào để điền vào chỗ này?”, “Làm thế nào để lấy mã OTP?”, Cô Võ Thị Thúy Minh nhận được câu hỏi trong hai ngày này. Chị Minh là nhân viên văn phòng của chi nhánh vận tải đường sắt Đà Nẵng. Chiều ngày 26/7, sáu đồng nghiệp đã được tăng cường từ văn phòng đến ga tàu. Khách hàng thường ngắn, đôi khi không chắc chắn về cách đăng nhập vào hệ thống hoặc không chú ý đến các thủ tục báo cáo y tế. “Bà Minh cho biết …

Lượng vé bán ra tại ga Đà Nẵng đã tăng từ 800 vé ngày 25/7 lên 1.200 vé mỗi ngày sau đó. – Nhiệt độ hành khách được kiểm tra tại ga Đà Nẵng. Ảnh: Gia Chính.-Theo ông Trần Thiện Cảnh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Đường sắt Việt Nam (không riêng ga Đà Nẵng), từ chiều 26/7, toàn ngành đường sắt đã triển khai phun thuốc khử trùng trên nhiều đoàn tàu. Tại các ga trên tuyến Bắc – Nam, hành khách phải được kiểm tra nhiệt độ trước khi lên máy bay, đeo khẩu trang và trình báo y tế .—— Để giảm lượng khách Đà Nẵng, ngành đường sắt đã lập tàu SE20 chiều Đà Nẵng-Tàu Hà Nội tại Đà Nẵng Khởi hành lúc 18h45 và đến Hà Nội lúc 12h trưa hôm sau, chiều về có chuyến tàu SE27 khác xuất phát Đà Nẵng-TP.HCM lúc 8h20, đến ga Sài Gòn lúc 16h ngày hôm sau. , Đôi tàu phụ này có hơn 400 chỗ ngồi miễn phí.

Ngoài ra, mỗi ngày còn có 4 đôi tàu khách bắc nam đi ga Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nhưng những chuyến tàu này gần như đã kín chỗ vì Trong thời gian cao điểm du lịch.

Ngành đường sắt cũng miễn phí vé đón, trả khách đi lại giữa Đà Nẵng và ga Tame Tại Hoa Kỳ, do ảnh hưởng của bệnh tật, từ 27/7 đến 12/8, Tổng TP.

Tối 26/7, tại sân bay Đà Nẵng, nhiệt kế kiểm tra an ninh tự động đã được đặt tại khu vực kiểm tra an ninh, hai nhân viên y tế túc trực 24/24 giờ, nếu phát hiện người có thân nhiệt khác nhân viên an Yêu cầu vào phòng khám bệnh riêng — Sân bay Đà Nẵng dự kiến ​​hôm nay sẽ có 204 chuyến bay cất, hạ cánh, tính đến ngày 26/7, sân bay có tổng cộng 261 chuyến bay, khiến lượng khách mắc kẹt tại thành phố cao kỷ lục

Trong cao điểm mùa hè, mỗi ngày sân bay Đà Nẵng có khoảng 200 chuyến bay, có 11 đường bay đến mọi miền đất nước khi hạ cánh.

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt tự động của hành khách. Ảnh: Gia Chính .– – Theo ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cơ quan này chưa nhận được chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng chống bạo loạn quốc gia về việc giảm các chuyến bay đến và đi Đà Nẵng, do nhu cầu hành khách rời thành phố vẫn cao nên Cục Hàng không đã Một đội đặc nhiệm được thành lập để theo dõi tình hình tại sân bay Đà Nẵng, khi đó các hãng hàng không đã yêu cầu các chuyến bay bổ sung để thông quan, hành khách sẽ được thông quan kịp thời. — Thống kê lượng khách đặt chỗ của các hãng Ngày 31/7, Cục Hàng không Việt Nam ước tính có khoảng 80.000 người bị kẹt lại Đồng NaiỞ phía Nam, cơ quan này kiến ​​nghị Bộ GTVT duy trì các chuyến bay thường lệ đến Đà Nẵng để thông quan trước ngày 31/7.

Tối 26/7, Bộ GTVT yêu cầu đơn vị nghiêm túc phòng, chống công ty. Dịch, chẳng hạn như: nước rửa tay, chất thải xe cộ. Tất cả tài xế, tiếp viên, tiếp viên và hành khách phải đeo mặt nạ tại ga xe lửa, nhà ga, trạm xe buýt và phương tiện.

Hành khách trước khi lên máy bay phải khai báo giao thông điện tử và kiểm tra tình trạng giao thông. Nhiệt độ cơ thể, khử trùng tay, ngoại trừ hành khách trên taxi và xe buýt, hạn chế các cuộc trò chuyện, bữa ăn và đồ uống trong suốt hành trình, khuyến khích thông gió tự nhiên của các cơ sở.

Trong ba ngày qua, bộ y tế đã ghi nhận 4 trường hợp nCoV trong cộng đồng và kết thúc 99 ngày không bị nhiễm cộng đồng. Cho đến nay, đã có 3 ca nhiễm mới ở thành phố Đà Nẵng. Một trường hợp ở Quảng Ngãi.

Trong số bốn bệnh nhân mới ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi, có hai bệnh nhân nguy kịch, gồm 416 và 418. Cả hai em đều mắc bệnh nền và phải tiêm ECMO và thở máy. Trọng tâm của ngành y tế là điều trị cho bệnh nhân.

Tổng số ca nhiễm trùng đã lên tới 420, trong đó 365 ca đã được chữa khỏi. 55 bệnh nhân được điều trị, trong đó 5 bệnh nhân âm tính lần đầu tiên và ba bệnh nhân âm tính lần thứ hai. Có 47 người tích cực. -Wangfu-Jian-Duan cho vay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *