Sân bay tư nhân trị giá 7,7 nghìn tỷ đồng sẽ sớm đi vào hoạt động

Cảng hàng không quốc tế Vanden được khởi công xây dựng từ năm 2015. Tọa lạc tại xã Đoàn Kết, huyện Vanden (Quảng Ninh), có diện tích 325 ha, được đầu tư theo hình thức BOT, tổng mức đầu tư khoảng 7,7 nghìn tỷ euro. Đồng Việt Nam. – Đây là cảng hàng không cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO)) và sân bay quân sự cấp II – có thể tiếp nhận các loại máy bay lớn. – – Sân bay quốc tế Vân Đồn được khởi công xây dựng tại xã Đoàn Kết năm 2015. Huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) rộng 325 ha được đầu tư theo hình thức BOT, tổng vốn đầu tư khoảng 7,7 nghìn tỷ đồng.

Đây là sân bay cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO)) và là sân bay quân sự cấp II – có thể tiếp nhận các loại máy bay lớn.

Cục trưởng Cục Hàng không Vin Thắng cho biết, Cảng hàng không quốc tế Vân Tang được quy hoạch và xây dựng nhằm cung cấp dịch vụ cho tàu bay lớn nhất hiện nay và các chuyến bay trung và dài hạn, đặc biệt là các chuyến bay kéo dài từ 6 đến 10 tiếng. Nó được lên kế hoạch và chế tạo để sử dụng cho các máy bay lớn nhất hiện nay và cho các chuyến bay trung đến dài hạn, đặc biệt là từ 6 đến 10 giờ bay.

Sân bay có sức chứa 2,5 triệu hành khách mỗi năm và 1.250 hành khách trong giờ cao điểm. Đến năm 2020, hệ thống sân đỗ sẽ đạt ít nhất 4 chỗ đậu máy bay; đến năm 2030, sân đỗ của sân bay sẽ tăng lên ít nhất 7 chỗ.

Sân bay có sức chứa 2,5 triệu hành khách mỗi năm và 1.250 hành khách trong giờ cao điểm. Đến năm 2020, hệ thống sân đỗ đạt ít nhất 4 chỗ đậu tàu bay, đến năm 2030 mở rộng tối thiểu 7 chỗ đậu tàu bay.

Theo người phụ trách Cảng hàng không Vân Đồn, công tác xây lắp đã hoàn thành và nhà thầu đang lắp đặt thiết bị chạy thử. Nhà đầu tư sẽ thực hiện các thủ tục cấp phép để bắt đầu hoạt động thương mại vào ngày 25 tháng 12 năm 2018. Ngoài các chuyến bay thương mại, sân bay còn cung cấp các dịch vụ khác như dịch vụ hành khách, hàng hóa, kiểm soát an ninh, cho thuê quầy làm thủ tục, Dịch vụ nội trú, phòng VIP, dịch vụ bán lẻ … Theo cán bộ Cảng hàng không Vân Đồn, hiện phần xây dựng của hàng công đã hoàn thành và nhà thầu đang lắp đặt thiết bị chạy thử. Nhà đầu tư sẽ thực hiện các thủ tục cấp phép để bắt đầu hoạt động thương mại vào ngày 25 tháng 12 năm 2018. Ngoài các chuyến bay thương mại, sân bay còn cung cấp các dịch vụ khác như dịch vụ hành khách, hàng hóa, kiểm soát an ninh, cho thuê quầy làm thủ tục, Dịch vụ lên máy bay, phòng VIP, dịch vụ bán lẻ… Trong nhà ga có 31 quầy làm thủ tục, các chuyến bay quốc tế cung cấp dịch vụ nửa chặng, còn lại dùng cho các chuyến bay nội địa. Khu vực kiểm tra an ninh với 2 máy chiếu đang được thử nghiệm.

Có 31 quầy làm thủ tục trong nhà ga, một nửa trong số đó dành cho các chuyến bay quốc tế và số còn lại dành cho các chuyến bay nội địa. Một khu vực kiểm soát an ninh với 2 máy chiếu đang được thử nghiệm. – Tại sân bay có 4 băng chuyền hành lý, có sức chứa khoảng 1.200 hành khách trong giờ cao điểm. – Sân bay có 4 băng chuyền hành lý, có thể phục vụ khoảng 1.200 hành khách trong giờ cao điểm.

Thiết kế nhà ga hàng không theo xu hướng hiện đại, tiết kiệm năng lượng, cửa sổ thông thoáng đón ánh sáng tự nhiên. — Thiết kế nhà ga hàng không theo xu hướng hiện đại, tiết kiệm năng lượng, có thể mở cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên.

Ghế ở sảnh khởi hành.

Ghế lên máy bay trong phòng chờ .– – Đèn định vị đường băng đã hoàn thành

— Đèn định vị đường băng đã hoàn thành

— Khu vực bay của đường băng cánh dài 3,6 km, rộng 45 m, có thể tiếp nhận các loại máy bay B787, B777, B747-40 và tương đương Máy bay .

— Sân bay có đường băng dài 3 km, rộng 6 km, rộng 45 m có thể đảm bảo hoạt động của các loại máy bay như B787, B777, B747-40. Cảng hàng không Vân Đồn tuyển dụng và đào tạo 160 người, bao gồm kiểm soát viên không lưu, lực lượng an ninh, nhân viên mặt đất …

Cảng hàng không Vân Đồn tuyển dụng và đào tạo 160 người, bao gồm kiểm soát viên không lưu, lực lượng an ninh, nhân viên mặt đất Người …- — Mặt tiền của sân bay được thiết kế hình những chiếc thuyền buồm trên Vịnh Hạ Long.

– Sân bay dự định sử dụng nó để đi lại giữa các nước phía bắc Đông Á (Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan) và Đông Nam Á (Thái Lan, Malaysia, Singapore, Campuchia). Tại thị trường trong nước, các nhà đầu tư tập trung ở khu vực miền Trung và miền Nam như Huế, Đà Nẵng, Cam Ranh, Đà Lạt và Phú Quốc.

Thiết kế tường bên ngoài của sân bay dựa trên khái niệm “đôi cánh”. Thuyền buồmng .

Sân bay dự kiến ​​khai thác các đường bay đến và đi từ Đông Bắc Á (Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan) và Đông Nam Á (Thái Lan, Malaysia, Singapore và Campuchia). ). Tại thị trường trong nước, các nhà đầu tư tập trung ở khu vực miền Trung và miền Nam như Huế, Đà Nẵng, Cam Ranh, Đà Lạt và Phú Quốc.

Có đủ không gian trong khu vực chờ hành lý và sân. Không gian nền của Vịnh Hạ Long.

Theo Cục trưởng Cục Hàng không, Vân Đen là sân bay tư nhân, nhưng cũng như các sân bay khác trong cả nước đều thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không. Bao gồm các đơn vị tham gia phục vụ như cảng vụ hàng không, không lưu, hải quan, công an, kiểm tra y tế …—— Khu vực chờ làm thủ tục hành lý và sân bay đủ chỗ. Thiết kế với không gian nền là hình ảnh Vịnh Hạ Long.

Theo Cục trưởng Cục Hàng không, Vân Đen là sân bay tư nhân, nhưng cũng như các nước sân bay khác phải tuân thủ mọi quy định. An toàn và an ninh hàng không. Bao gồm các đơn vị tham gia dịch vụ như cảng vụ hàng không, không lưu, hải quan, công an, giám định y tế …

Đoàn vay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *