Nguy cơ gây tử vong khi tiêm da rẻ tiền

Bác sĩ Trần Ngọc Khánh Nam, Khoa Da liễu, Bệnh viện Đại học Y khoa Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, ngoài việc bổ sung axit lipoic và vitamin C, glutathione cũng có thể được tiêm thuốc tẩy. Làm trắng tĩnh mạch nhanh chóng. Đây là một phương pháp phổ biến gần đây với nhiều quảng cáo hấp dẫn. Các chế phẩm tại chỗ và uống của glutathione đã được chứng minh là có hiệu quả, nhưng tác dụng làm trắng của chúng chưa được thế giới công nhận. Cơ quan y tế Việt Nam chưa phê duyệt phương pháp này vì không đủ bằng chứng khoa học về liều lượng, hiệu quả và an toàn lâu dài.

Tiến sĩ Nam nói rằng glutathione là một chất chống oxy hóa có thể ức chế sự hình thành các sắc tố da. “” Được sử dụng để điều trị nhiều bệnh, như giảm tác dụng phụ của thuốc trị ung thư, thư và da có xu hướng hồng hào hơn, nhưng glutathione không phải là thuốc tẩy “, bác sĩ Nan nói, sử dụng dịch truyền trắng” lớn, rẻ tiền “. Tại thẩm mỹ viện, giá là 10 triệu đồng một lúc. Kết quả cho thấy sau 3 lần điều trị, khách hàng sử dụng 10 lần điều trị cũng đã được quảng bá, gây ra các biến chứng và thảm họa. — Người ta nói rằng đối với các bác sĩ, chất trắng có nhiều Nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn, liều glutathione chưa được xác định, do đó truyền dịch thực nghiệm hoặc uống có thể dẫn đến sự dung nạp quá mức của cơ thể, và sau đó bệnh nhân có thể bị suy giáp và suy thận. Việc bảo vệ melanin bị giảm. Nhiều trường hợp tưới máu trắng được thực hiện tại các cơ sở làm đẹp trái phép. Các kỹ thuật viên không chuyên nghiệp và không thể xử lý các tình huống khẩn cấp, có thể ngăn ngừa sốc phản vệ. Trong những trường hợp này, nếu bệnh nhân không thể xử lý kịp thời. , Họ có thể chết sau vài phút.

Bác sĩ khuyến cáo rằng tất cả các chất được đưa vào cơ thể tiêm tĩnh mạch có thể gây ra các phản ứng nguy hiểm. Do đó, cần nghiên cứu các giải pháp tiêm truyền và thuốc để đảm bảo an toàn và nên được thực hiện đúng cách. Liều lượng chính xác và phương pháp đúng để tiêm truyền.

Người có nhu cầu thẩm mỹ nên chọn bệnh viện để khám, tư vấn và chỉ định thẩm mỹ chuyên khoa. Trước khi tiến hành kiểm tra, vui lòng đảm bảo đáp ứng các yêu cầu phẫu thuật. Mỹ phẩm để tránh tiền và khuyết tật .

Cui An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *