Vợ có thể đi tù, chồng có thể tự mình bán đất?

Mảnh đất này thuộc quận thứ 5 thành phố hồ chí minh do vợ tôi đứng tên. Bà cũng đồng ý bán đất nhưng chỉ bằng miệng mà không có văn bản quy định nên không thể ký hợp đồng mua bán đất với công chứng viên. Quà tặng, đất đai là tài sản chung của vợ chồng. Theo quy định tại Điều 13 Nghị định số 126/2014 / NĐ-CP và Điều 35 Khoản 2 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 (Luật HN & GĐ) thì vợ chồng cùng thỏa thuận định đoạt tài sản chung. Trường hợp việc chuyển tài sản thông thường thành bất động sản, bất động sản phải đăng ký tài sản đó theo quy định của pháp luật thì phải có văn bản thỏa thuận giữa vợ và chồng. Dù cho rằng vợ đồng ý nhưng không có văn bản bằng miệng nên không có cơ sở xác định nguyện vọng của vợ. Vì vậy, anh không được tự ý chuyển nhượng đất cho người khác.

Ngoài ra, vui lòng chỉ rõ Điều 167 khoản 3 Luật Đất đai 2013; Nghị định 43/2014 / Điều 64 NĐ-CP quy định hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) phải thông qua cơ quan có thẩm quyền hoặc Công chứng của tổ chức. Do đó, để quyền sử dụng đất có hiệu lực như việc chuyển nhượng tài sản chung của vợ chồng thì vợ chồng anh phải cùng ký tên tại Ủy ban cải cách ruộng đất, trừ trường hợp vợ anh phải lập văn bản ủy quyền hợp lệ. Thực hiện giao dịch chuyển nhượng với bên mua đất theo quy định tại Điều 24 khoản 2 “HN&GD”.

Trường hợp một trong hai vợ chồng đang thi hành án thì GCNQSDĐ được xác lập

Phạm nhân có vợ bị tù không được đến trụ sở văn phòng công chứng để ký hợp đồng ủy quyền và / hoặc GCNQSDĐ. Tuy nhiên, Điều 44 khoản 2 Luật Công chứng năm 2014 quy định trường hợp đương sự bị tạm giữ, tạm giam, đang bị kiểm sát thì việc công chứng được thực hiện ngoài trụ sở của tổ chức công chứng. Phạt tù … Do đó, bạn có thể hợp thức hóa việc chuyển nhượng đất bằng hai cách:

– Để phòng công chứng TPHCM kiện cấp giấy chứng nhận QSDĐ ngoài trụ sở. Do đó, ông sẽ hợp tác với đại diện các cơ quan công chứng và những người đã mua đất trong tù để ký vào Ủy ban Cải cách ruộng đất theo quy định của pháp luật.

– Yêu cầu tổ chức nào công chứng dù có thủ tục công chứng mình có quyền công chứng hủy hợp đồng ủy quyền bên ngoài của trụ sở không (ủy quyền cho vợ đứng tên chuyển quyền sử dụng đất với người mua đất) Có thể anh sẽ đến trại giam cùng đại diện phòng công chứng để ký hợp đồng ủy quyền. Sau đó, anh có quyền xác lập giao dịch chuyển nhượng tại một văn phòng công chứng tại TP.HCM và GCNQSDĐ của vợ anh không có chữ ký của anh. Công ty luật Pha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *