Kinh nghiệm điều trị bệnh tiểu đường của tôi

Khi tôi lần đầu tiên phát hiện ra chứng rối loạn suy nghĩ của mình, tôi cũng bối rối, nhưng tôi không hiểu về căn bệnh này, vì vậy chế độ ăn kiêng và chế độ ăn uống sẽ dẫn đến suy giảm sức khỏe. Tôi cao 1,65 triệu, nhưng chỉ nặng 52 kg. Người này thường rất mệt mỏi.

Sau khi đọc những cuốn sách và tài liệu về bệnh tiểu đường được đề xuất bởi các chuyên gia về nội tiết, tôi dần trở nên phù hợp. Hoạt động của tôi.

Vào bữa ăn, tôi chỉ có đường tinh luyện, và tôi có ít trái cây ngọt, nhưng tôi không ăn nhiều mỗi lần. Vì làm việc mọi lúc, để đảm bảo sức khỏe cho mỗi bữa ăn, tôi dùng 2 bát cơm nhỏ với nhiều rau, ăn nhiều cá và hải sản, ăn ít thịt nạc, ăn nhiều dầu. Để nấu rau, không ăn mỡ động vật. Khi bạn làm việc giữa hai bữa ăn chính, nếu bạn đói, bạn phải ăn một ít bánh mặn cho bệnh nhân tiểu đường, rất nguy hiểm nếu không hạ đường huyết.

– Phương pháp tập thể dục thường xuyên: Vì bệnh nhân tiểu đường dễ bị hạ đường huyết khi tập thể dục quá mức, tôi đã chọn đi xe đạp vì nó phân phối năng lượng đồng đều trong khi tập thể dục. Sau khi làm việc mỗi ngày, tôi thường đi xe đạp khoảng 10 đến 15 km, và đôi khi tôi đi bộ vài km vào ban đêm. Đặc biệt vào buổi sáng, tôi tiếp tục tập thể dục cho các nhà sư Tây Tạng theo hướng dẫn trong cuốn sách “Mùa xuân trẻ”. Tôi nghĩ rằng đây là một bài tập rất hữu ích, không chỉ cho bệnh nhân tiểu đường, mà bất cứ ai cũng có thể luyện tập để duy trì sức khỏe.

– Bệnh nhân cần phải giải quyết một điều đúng đắn. Chỉ số glucose ngay cả sau khi đói và ăn. Hầu hết mọi người chỉ quan tâm đến đường huyết lúc đói, nhưng hiếm khi sau khi ăn. Xin lưu ý rằng nếu lượng đường trong máu sau bữa ăn cao hơn 12 ml, nó cũng có thể gây ra các biến chứng. Để quản lý tốt chỉ số này, bệnh nhân nên mua máy đo để chủ động theo dõi đường huyết mà không phụ thuộc quá nhiều vào bác sĩ và bệnh viện. Thiết bị này rất đơn giản để sử dụng và mọi người đều có thể hoàn thành thao tác mà không cần bác sĩ.

Hãy suy nghĩ, suy nghĩ thoải mái: một chế độ ăn uống hợp lý, hoàn toàn không có bệnh tâm thần nghiêm trọng là bệnh tật, đây là một yếu tố quan trọng để đảm bảo một cuộc sống tinh thần thoải mái và giúp quá trình điều trị có kết quả tốt hơn.

Do lối sống hợp lý và kiểm soát lượng đường trong máu tốt, sức khỏe của tôi được đảm bảo. Cân nặng của tôi là 58 kg, là một chỉ số về lượng đường và cholesterol trong máu. .. ở cấp độ ủy quyền, các biến chứng tiểu đường không còn nữa. – Tất nhiên, bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, nhưng theo tôi, đối với bệnh tiểu đường, tốt nhất bạn nên tự mình làm bác sĩ.

Dương Tue Tinh Lê Văn Hoàn, thành phố Anrong, Wu’an

* Mời độc giả chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh của bản thân, gia đình và bạn bè về địa chỉ húthoe@vnexpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *