7 loại hoa làm đẹp da

Bác sĩ Trần Ngọc Phương thuộc Khoa Da liễu thẩm mỹ, Bệnh viện Da liễu TP.HCM chia sẻ về công dụng của một số loài hoa đối với việc làm đẹp da. Toner, mặt nạ, kem dưỡng da hoặc kem dưỡng da ban đêm. Nước hoa hồng có đặc tính dưỡng ẩm và sửa chữa, có thể làm mới làn da và sửa chữa các mạch máu bị tổn thương.

Đặc tính kháng khuẩn của nó rất thích hợp cho những người có làn da dầu và mụn. Nước hoa hồng có thể kiểm soát lượng bã nhờn dư thừa trên da. Kem hoa hồng và mặt nạ có thể giúp loại bỏ mụn trứng cá. Hoa oải hương – Loại hoa này là một loại tinh dầu có thể giúp phục hồi làn da khô, nhờn và nhạy cảm. Làm lạnh bằng cách cân bằng sản xuất bã nhờn trên da. Loại hoa này cũng có thể làm dịu và thư giãn làn da.

Hoa oải hương có đặc tính kháng khuẩn và chống nhiễm trùng, và xuất hiện như một thành phần trong một số loại mặt nạ và kem. Nó chống nhiễm trùng và giúp làm căng da, giảm mẩn đỏ và làm dịu da. Hoa thường được dùng làm tinh dầu. Bột hoa cúc khô có thể được sử dụng như một loại bột mặt nạ làm dịu da mặt.

Furong

Furong. Ảnh: sandiegozoo-một loài hoa thường được dùng trong làm đẹp, có nhiều công dụng như làm sáng da, săn chắc, tẩy tế bào chết, kiểm soát tiết bã nhờn, dưỡng ẩm và bảo vệ da chống lão hóa. Tinh dầu hoa dâm bụt cũng được sử dụng trong một số loại dầu dưỡng tóc để dưỡng da đầu và kích thích mọc tóc. Jasmine Jasmine thích hợp để làm sạch lỗ chân lông trên da. Những bông hoa có chứa chất chống oxy hóa và có thể được sử dụng để điều trị chống lão hóa. Nó cũng có thể dưỡng ẩm và làm mềm da, vì vậy sáp hoa nhài được sử dụng rộng rãi trong các chế phẩm mỹ phẩm.

Hoa cúc vàng (Cúc vạn thọ)

Dầu cúc vạn thọ được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới để chống viêm và giúp giảm mụn, vết thâm và làm dịu vết côn trùng cắn.

Hoa bướm (cánh bướm)

Hoa bướm. Ảnh: Spruce — Hoa chứa axit salicylic, được sử dụng rộng rãi trong các dung dịch làm sạch và làm se da. Hoa Pansy xuất hiện trong các sản phẩm như mặt nạ hoặc thuốc xịt để làm dịu da.

LêPhương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *