7 cách phòng chống dịch bệnh sau lũ

Sau lũ, vô số vi sinh, bụi, rác, chất thải … theo dòng nước tràn về nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh. Ngày 20/10, Bộ Y tế khuyến cáo 7 biện pháp phòng chống dịch bệnh trong và sau bão, lũ.

– Đảm bảo chọn thực phẩm và chế biến thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh, ăn chín uống sôi. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi chế biến thức ăn, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

– Vệ sinh cá nhân hàng ngày, rửa chân sạch sẽ sau khi tiếp xúc với nước lũ và các kẽ ngón chân, lau khô.

– Diệt loăng quăng / bọ gậy, đậy nắp bể nước, bể nước để diệt muỗi, cho cá vào thau nước lớn, vớt bỏ các chất thải như chai lọ, vỏ lon, săm xe… hoặc các hốc nước tự nhiên, Ngăn không cho muỗi đẻ trứng. .

– Vệ sinh hồ, giếng, bể chứa nước, sử dụng hóa chất để khử trùng nước ăn uống, nước sinh hoạt theo khuyến cáo của nhân viên y tế .—— Nơi vệ sinh, thu gom, xử lý, vệ sinh theo đúng nguyên tắc của nước Xác động vật cần được chôn cất dưới sự tư vấn của nhân viên y tế – nếu nghi ngờ nhiễm bệnh thì tiến hành khám và điều trị tại cơ sở y tế gần nhất. Các chất khử trùng này đã được phân phối cho Bộ Y tế Shimoda, Quảng Bình, Gwangsan, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng để khử trùng nguồn nước. Bộ Y tế phân phối hóa chất khử trùng trên địa bàn và sử dụng đúng mục đích như khắc phục hậu quả thiên tai, phòng chống dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *