4 mẹo để giảm phí ngân hàng

Phí chuyển tiền, phí rút tiền, phí quản lý tài khoản hoặc phí thẻ tín dụng hàng năm là những loại phí mặc định khi sử dụng dịch vụ ngân hàng.

4 mẹo sau đây sẽ giúp bạn trở thành một sản phẩm thông minh của khách, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí trên: – Nhớ lịch thanh toán thẻ tín dụng – ngân hàng luôn có sao kê, email và tin nhắn, nhưng nhiều khách hàng. Vẫn quên lịch thanh toán thẻ tín dụng, thậm chí một ngày có thể khiến bạn phải trả tiền lãi và tiền phạt bất ngờ.

Nhiều trường hợp số dư trong kỳ thanh toán chỉ vài trăm nghìn, tiền phạt ngang nhau.

Khách hàng nên cập nhật thường xuyên các chính sách của ngân hàng để giảm giá thành dịch vụ.

Đừng quên rằng các chủ tài khoản có thể làm nổ tung nhóm nợ trên Hệ thống thông tin quản lý quốc gia Credit-CIC. Vì vậy, bạn nên thiết lập lịch thanh toán tự động (ngân hàng sẽ tự động trích tiền trong tài khoản của bạn để thanh toán 5% hoặc tổng số dư / hồ sơ yêu cầu) và tập thói quen kiểm tra các khoản chi tiêu tín dụng. Bạn đang sử dụng ngân hàng trực tuyến.

Giám sát chặt chẽ các chính sách tính phí của ngân hàng

Nhiều ngân hàng đã áp dụng chính sách quản lý tài khoản, phí chuyển tiền và rút tiền ngoại mạng miễn phí. Khách hàng nên hiểu rõ chính sách của từng thời kỳ ngân hàng.

Nếu bạn duy trì một số dư nhất định trong tài khoản séc của mình, nhiều ngân hàng hiện không tính phí chuyển tiền ngoại mạng.

Maritime Bank là một trong những ngân hàng triển khai đa dạng các gói tài khoản dành cho mọi đối tượng khách hàng, với nhiều mức phí ưu đãi. Nếu tài khoản séc của bạn có số dư bình quân hàng tháng là 5 triệu đồng, bạn nên sử dụng gói tài khoản M-Money.

Thông qua gói này, khách hàng có thể thoải mái quản lý tài khoản (khoảng 55.000 đồng / năm), phí quản lý thẻ (khoảng 110.000 đồng / năm), phí quản lý dịch vụ ngân hàng trực tuyến (khoảng 330.000 đồng / năm). Trong một năm, tổng số tiền khách hàng tiết kiệm được là 495.000 đồng. Mỗi tháng có 1 triệu đồng Việt Nam (VND) trong tài khoản.

Khách hàng không mất phí quản lý tài khoản 77.000 đồng / tháng (tức là 924.000 đồng / năm); miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng .—— Vui lòng tham khảo gói tài khoản cá nhân Maritime Bank tại đây

Áp dụng chính sách này 300 khách hàng giao dịch đầu tiên trong tháng hiện tại, tương đương khoảng 3,3 triệu đồng / tháng (hoa hồng chuyển khoản liên ngân hàng tối thiểu 11.000 đồng). Theo tính toán, mỗi năm khách hàng có thể tiết kiệm tới 40 triệu đồng. – Ưu đãi rút tiền từ ATM trực tuyến-Rút tiền từ ATM nội bộ (từ ngân hàng phát hành). Về phí thì đây là phương án tốt nhất vì hiện nay hầu hết các ngân hàng đều thu phí rút tiền ngoại mạng. Nếu phải rút tiền thường xuyên, bạn nên sử dụng ATM trực tuyến để không bị mất phí.

Chi tiêu bằng thẻ

Các chuyên gia tài chính cho rằng người tiêu dùng nên thay đổi thói quen tiêu dùng thông qua thanh toán bằng thẻ bằng tiền mặt, vì phương thức này rất an toàn và tiện lợi …

Cạnh tranh thị trường thúc giục các ngân hàng sử dụng thẻ để tiêu dùng Lên đến 50% số thẻ cung cấp nhiều gói chiết khấu và người dùng không cần phải trả thêm tiền.

Không cần trả phí, phí rút tiền có nguy cơ giữ tiền mặt Bạn có thể quẹt thẻ thanh toán trong nước và quốc tế tại nhiều điểm giao dịch.

Thanh Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *