Giải pháp giúp phụ nữ quản lý chi tiêu hợp lý

Nghiên cứu của HSBC cho thấy thường được ví như “tay hòm chìa khóa”, nhưng gần một nửa (46%) phụ nữ trong độ tuổi đi học trên toàn thế giới vẫn chưa biết cách bắt đầu tiết kiệm. Theo báo cáo này, trong hộ gia đình, phụ nữ chịu trách nhiệm tiêu dùng nhỏ và 58% phụ nữ quản lý chi tiêu hàng tuần, trong khi nam giới chiếm 32%. Mặt khác, người chồng chịu trách nhiệm tiết kiệm trong gia đình (51% đối với nam giới và 42% đối với phụ nữ), đầu tư (50% đối với nam giới và 34% đối với phụ nữ) và tiêu dùng lớn (47% đối với nam giới và 27% đối với phụ nữ).

Theo cùng một báo cáo, chỉ 42% phụ nữ cảm thấy hiểu biết đầy đủ về tài chính, so với 54% nam giới. Dưới đây là một số giải pháp có thể giúp mọi người trên khắp thế giới quản lý chi tiêu gia đình một cách tự tin hơn.

Ngân sách

Vì vậy, bạn không cần phải hỏi “tiền ở khắp mọi nơi”. “Phụ nữ phải dự trù khoản chi tiêu cố định hàng tháng, ưu tiên chi tiêu trong ngân sách gia đình và định mức chi tiêu linh hoạt, không” quá tay “. Phụ nữ cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của bản thân để tránh rơi vào bẫy mua sắm và lựa chọn sản phẩm Khi thiết lập các nguyên tắc / dịch vụ – tránh mua sắm nhỏ lẻ, tổng chi tiêu đôi khi vượt quá các khoản mua sắm lớn

các khoản chi định kỳ hàng năm bao gồm học phí, bảo hiểm, chăm sóc y tế … Phụ nữ có thể thanh toán theo khoản thanh toán Thời gian thiết lập thời gian tiết kiệm ngắn hạn tương ứng với nó-bạn có thể “để dành” tài khoản của mình.

Thường xuyên theo dõi thu chi của mình-ngày nay có rất nhiều ứng dụng quản lý tài chính trên điện thoại di động-cung cấp kiến ​​thức khoa học; Hình thành thói quen ghi chép hàng ngày và thường xuyên kiểm tra để so sánh, thay đổi hành vi tiêu dùng của cá nhân và gia đình ở các giai đoạn, điều chỉnh hợp lý từ đó đảm bảo năng lực, quản lý tài chính gia đình ổn định, bền vững. Phương thức thanh toán không dùng tiền mặt rất phổ biến như thanh toán trực tuyến. , Ví điện tử, thanh toán QR … có nhiều chương trình tiện ích. Liên kết thông minh với tài khoản ngân hàng và tìm kiếm giao dịch dễ dàng thông qua ngân hàng trực tuyến / ngân hàng di động cũng giúp bạn kiểm soát chi tiêu nhanh chóng và hiệu quả hơn .

Chọn kênh tiết kiệm phù hợp để hợp nhất- ngoài việc “tăng thu nhập” và giảm chi tiêu, mọi người nên dành một số tiền tiết kiệm để phòng ngừa và đáp ứng nhu cầu chi tiêu trong tương lai. Hàng tháng, bạn phải trích một phần thu nhập của mình trước khi gửi vào ngân hàng, sau đó tiêu ngay số tiền còn lại hoặc gửi tiết kiệm khi thu nhập còn lại bất thường.

Chị em có thể chuyển sang chính sách tiền gửi của ngân hàng dành riêng cho phụ nữ. Ví dụ như sản phẩm tiết kiệm “xây nhà” của ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á. Chỉ cần gửi tối thiểu 10 triệu đồng (kỳ hạn từ 12 tháng trở lên), khách hàng có thể tăng lãi suất ưu đãi, không giới hạn số gốc tiết kiệm, nếu thế chấp kinh tế có thể giảm 1% / năm. Khách hàng có số dư tiền gửi tối thiểu 1 tỷ đồng cũng được nhận phiếu mua hàng trị giá đến 1 triệu đồng tại các cửa hàng TH Truemart trên toàn quốc.

Liên hệ 1-800-588828 .- — Tổ chức Phụ nữ Quốc tế, ngày 6-8 tháng 3, Bắc Á sẽ ký gửi ít nhất 50 triệu đồng tại quầy trong 6 tháng hoặc 181 ngày hoặc Các khách hàng trên cung cấp quà tặng tiền mặt tương đương với tài khoản tiết kiệm với lãi suất cộng thêm 0,083% / năm. Ngoài ra, khách hàng VIP còn được tặng thêm phiếu mua hàng TH Truemart để trải nghiệm các sản phẩm của Tập đoàn TH. Sau khi tham gia chương trình, khách hàng vẫn được cộng dồn liên tục tương ứng với sản phẩm tiền gửi đã chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *