Tại sao lại bị đau tức ngực khi sử dụng miếng dán tránh thai?

BS lo lắng về triệu chứng này có nên chuyển sang biện pháp tránh thai khác không?

Trả lời:

Miếng dán tránh thai là một miếng dán rất nhỏ, khoảng 4 cm vuông, dán trực tiếp lên vùng da mông, bụng, lưng …

Miếng dán có thể giải phóng estrogen và có thai. nội tiết tố. Vì vậy, về cơ bản, miếng dán tránh thai là một biện pháp tránh thai sử dụng thuốc nội tiết (như thuốc tránh thai kết hợp), chỉ khác là thuốc được hấp thụ qua da, còn thuốc thì dùng đường uống.

Cũng giống như các loại thuốc tránh thai kết hợp khác, miếng dán tránh thai cũng có các tác dụng phụ như buồn nôn, đau vú, nhức đầu nhẹ và tăng cân. Và trong một số trường hợp (như cao huyết áp, bệnh mạch máu (như viêm tắc tĩnh mạch), viêm gan, ung thư tử cung, tiểu đường, … bệnh của bạn đang uống thuốc mà bị đau tức ngực thì tôi không biết là bạn đã uống thuốc tránh thai. Được bác sĩ loại trừ các bệnh tim mạch và mạch máu não hoặc các bệnh về vú. Bạn cần đi khám để được đánh giá. Triệu chứng đau ngực là do tình trạng bệnh lý có từ trước hoặc do tác dụng phụ của thuốc.

Nếu được xác định là do tác dụng phụ của miếng dán tránh thai Xin bác sĩ tư vấn để có thể chuyển sang biện pháp tránh thai khác phù hợp với mình như đặt vòng, màng tránh thai, bao cao su … các biện pháp tránh thai khác không sử dụng thuốc nội tiết. – – BS Nguyễn Thị Hiền, Khoa Phụ sản. , Bệnh viện Đa khoa Medlatec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *