Xem gì trước khi kết hôn?

Trả lời:

Khám tiền hôn nhân là việc khám sức khỏe tổng quát và sức khỏe sinh sản cho nam và nữ trước khi bước vào đời sống vợ chồng.

Khi khám sức khỏe tiền hôn nhân, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe của nam và nữ. Sau đó, cặp đôi sẽ được khám để kiểm tra hình thái nam nữ, cấu tạo giải phẫu và chức năng sinh sản, tầm soát các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra tình trạng di truyền của cả gia đình và cặp vợ chồng và đưa ra lời khuyên để đảm bảo rằng thế hệ sau sẽ tránh được các bệnh di truyền.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng nên tiêm phòng trước khi mang thai để đảm bảo thai kỳ được bình thường và khỏe mạnh. Nếu hai người không muốn có con sau khi kết hôn, bác sĩ cũng có thể đề nghị các phương pháp kế hoạch hóa gia đình để ngăn ngừa những trường hợp đáng tiếc, chẳng hạn như sảy thai ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ. .

Việc khám tiền hôn nhân là rất quan trọng, đặc biệt là để phát hiện những bất thường về khả năng sinh sản và tư vấn, điều trị sớm. Vì vậy, một cặp vợ chồng sẽ sinh con nhanh hơn và vấn đề hiếm muộn sẽ được giải quyết ngay lập tức. Bất động sản có thể gặp những tình huống ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Ví dụ, một người đàn ông mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể lây nhiễm sang người phụ nữ mà không biết hoặc khiến người phụ nữ bị sốc và cảm thông với nhau, điều này có thể làm xáo trộn hạnh phúc gia đình. Một số phụ nữ bị suy buồng trứng sớm có thể mất cơ hội có con và mang thai mà không biết tình trạng bệnh của mình. Tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, chi phí khám và tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân khoảng 300.000 đồng, đã bao gồm các xét nghiệm khác. Các xét nghiệm này do một cặp vợ chồng đề xuất và giao cho một cặp vợ chồng thực hiện.

Bác sĩ Phạm Thúy Nga, Khoa Nội tiết niệu, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *