Cách giúp bạn giảm cân hiệu quả khi chạy bộ

Bạn đọc có thể tham gia các khóa học tại đây-chạy bộ là bài tập đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đổ nhiều mồ hôi, việc giảm cân chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Những lời khuyên sau đây là gợi ý mà người chạy bộ có thể tham khảo để đạt được kết quả như mong muốn.

Chạy trước vào buổi sáng

Theo Runnersworld, những người tập thể dục vào buổi sáng thành công muộn hơn những người giảm cân. Các nhà nghiên cứu chia 48 phụ nữ thành hai nhóm. Một nhóm tập thể dục trong sáu tuần vào buổi sáng và nhóm còn lại tập thể dục vào buổi tối. Họ được yêu cầu ghi lại chế độ ăn uống của họ trong giai đoạn này. Kết quả là, những người chạy bộ buổi sáng giảm được nhiều cân hơn.

– Tập thể dục trước khi ăn sáng đốt cháy nhiều chất béo hơn là chạy sau khi ăn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu bạn đi ngoài khi bụng đói, hãy thử một con đường ngắn hơn và dễ dàng hơn.

Cân bằng giữa chế độ ăn uống và tập luyện

đốt cháy calo tiêu mỡ sẽ khiến bạn cảm thấy đói sau khi chạy, tuy nhiên chúng ta cần bổ sung năng lượng hợp lý. Trung bình, một người đi một km giải phóng khoảng 50 calo, và đi 5 km tương đương 250 calo.

Người chạy bộ áp dụng chế độ ăn ít carbohydrate, hạn chế lượng carbohydrate và tăng tỷ lệ protein / chất béo. Carbohydrate ăn kiêng (carbohydrate có trong thực phẩm như ngũ cốc, rau và trái cây). Nếu tập thể dục trước bữa ăn, trong bữa ăn bạn nên ăn uống hợp lý, không nên ăn quá no để kết quả tập luyện tự thưởng cho mình. Nếu vẫn đói sau khi tập, người chạy bộ nên cân nhắc việc ăn nhẹ trước khi tập.

Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, bạn nên tập 3 hoặc 4 bài mỗi tuần, kết hợp với tập thể dục nhịp điệu để đốt cháy calo hoặc tăng sức bền. Tập thể dục có thể kích thích sự trao đổi chất vào những ngày bạn không chạy. Chạy bộ giúp bạn tăng cường sức khỏe, cải thiện ngoại hình và thử thách bản thân. Ảnh minh họa.

Ngủ đủ giấc

Ngoài việc luyện tập và ăn uống khoa học thì giấc ngủ rất quan trọng đối với mỗi người. Trong một nghiên cứu được công bố bởi Plos One, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ngủ ít hơn thường có chỉ số khối cơ thể cao hơn và vòng eo lớn hơn những người ngủ đủ giấc. Đa dạng các bài tập

Lặp lại nhiều bài tập để cơ thể thích nghi, và sử dụng các bài tập quen thuộc trong thời gian dài để điều chỉnh cơ thể đốt cháy ít calo hơn. Nếu bạn chạy bộ thường xuyên để giúp giảm cân thì sau này sẽ khó giảm cân do quá trình trao đổi chất thích nghi, dần dần bạn không cần vận động nhiều để đốt mỡ. Từ dễ đến khó nhiều người cho rằng chạy bộ thì dễ không cần tập trung, thực tế muốn giảm cân, giảm mỡ thì phải luyện tập trong thời gian dài. Khi bắt đầu, hãy chạy chậm để thích nghi với nó, sau đó tăng tốc độ. Khi chuẩn bị xong bài tập, bạn nên chạy chậm lại vì còn mệt để tránh kiệt sức và ngất xỉu.

Bạn không nên chạy một lúc mà nên nghỉ giữa buổi tập để lấy lại sức, vì ví dụ có thể chạy 15 phút rồi đi bộ 5 phút. Nếu mọi việc cứ tiếp diễn như vậy, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau đầu và thậm chí là rối loạn nhịp tim đường hô hấp. Tỷ lệ phần trăm của tuần trước. Điều này có thể giúp bạn tránh ba sai lầm cơ bản dành cho người mới bắt đầu: quá nhiều, quá sớm và quá nhanh để giảm thiểu nguy cơ chấn thương.

Những ngày nghỉ là một phần của chương trình tập thể dục, đừng chạy bộ mỗi ngày trong tuần mà hãy ép bản thân làm việc quá sức. Đơn giản và dễ dàng như căng cơ, nâng cao cổ tay, cổ chân, nâng đùi nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sức bền của từng nhóm cơ. Không những vậy, bài tập khởi động đúng cách còn giúp bạn tránh được những chấn thương nguy hiểm có thể gặp phải khi chạy bộ, sau khi tập luyện bạn sẽ cảm thấy cơ thể thoải mái hơn. vnexpress.net là khuyến cáo dành cho những người bận rộn không có thời gian đến phòng tập; những đối tượng thừa cân béo phì, có nguy cơ về đường huyết, cholesterol cao, gan nhiễm mỡ … Bạn có thể giảm cân bằng chạy bộ hoặc các môn khác nhưng vùng bụng, Người có mỡ thừa ở đùi và cơ bắp không hiệu quả, người muốn giảm cân nhanh tham gia chạy marathon sẽ đạt kết quả tốt.

Ngọc Thi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *