Tôi nên làm gì nếu có hình vẽ bậy trên cửa nhà?

Liệu hành vi vẽ bậy của những người này có bị xử lý không, và tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình? (Vương Vũ)

Luật sư tư vấn pháp luật

Pháp luật hiện hành quy định nếu bạn vẽ bậy hoặc phun sơn lên cửa mà không được sự đồng ý của bạn là vi phạm pháp luật vì đó là tài sản riêng của mình. Theo quy định tại Điều 7a Khoản 2 Nghị định số 167/2013, hành vi có thể bị xử phạt hành chính / NĐ-CP phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng, đồng thời phải thực hiện các biện pháp khắc phục để khôi phục lại tình trạng ban đầu.

Gây thiệt hại nặng, người vẽ bậy nên xịt sơn vào cửa cuốn của nhà d “Người khác có thể cấu thành tội phạm. Điều 178 Bộ luật Hình sự 2015 quy định về tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, năm 2017 Sửa đổi và hoàn thiện. Tùy theo tính chất và hậu quả (hao hụt vật chất và / hoặc giảm giá trị tại thời điểm sử dụng so với lúc ban đầu), bên có thể bị phạt tiền, cải tạo không chuyên hoặc phạt tù.

Để bảo vệ quyền lợi của mình, nếu bị phát hiện Bạn phải nhớ trực tiếp làm việc, nếu sau đó họ vẫn tiếp tục hành động thì anh nên cầm camera (ghi lại tiếng súng, vẽ vào sổ của mình) và trình báo sự việc với ủy ban hoặc công an địa phương để thẩm vấn. Quản lý. – Luật sư Võ tại Đan Mạch

Công ty luật Tá Pha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *