Giải pháp giúp phụ nữ quản lý chi tiêu hợp lý

Một nghiên cứu của HSBC cho thấy thường được ví như “tay hòm chìa khóa”, nhưng gần một nửa (46%) phụ nữ trong độ tuổi đi học trên thế giới vẫn chưa biết cách bắt đầu tiết kiệm. Theo báo cáo này, trong hộ gia đình, phụ nữ chịu trách nhiệm tiêu dùng nhỏ và 58% phụ nữ quản lý chi tiêu hàng tuần, trong khi nam giới chiếm 32%. Mặt khác, người chồng chịu trách nhiệm tiết kiệm trong gia đình (51% đối với nam giới và 42% đối với phụ nữ), đầu tư (50% đối với nam giới và 34% đối với phụ nữ) và tiêu dùng lớn (47% đối với nam giới và 27% đối với phụ nữ).

Theo cùng một báo cáo, chỉ 42% phụ nữ cảm thấy hiểu biết đầy đủ về tài chính, so với 54% nam giới. Dưới đây là một số giải pháp có thể giúp một nửa dân số trên thế giới quản lý chi phí gia đình của họ một cách tự tin hơn.

Đặt ngân sách

để bạn không phải tự hỏi mình “tiền ở khắp mọi nơi”. . “Phụ nữ phải ước tính số tiền cố định hàng tháng phải trả trong ngân sách gia đình hàng tháng, và đặt tỷ lệ chi tiêu linh hoạt mà không” quá tay “. Phụ nữ cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của mình để tránh rơi vào bẫy mua sắm. Khi đặt ra các nguyên tắc cho hàng hóa / dịch vụ, tránh mua hàng nhỏ đôi khi vượt quá lượng mua lớn, các khoản chi định kỳ hàng năm, như học phí, bảo hiểm thưởng, chăm sóc y tế … Phụ nữ có thể thiết lập theo thời gian thanh toán. Tiết kiệm ngắn hạn có thể “để dành” tương ứng với thời gian.

Thường xuyên theo dõi thu chi

Ngày nay có rất nhiều ứng dụng quản lý tài chính trên điện thoại -Cung cấp công cụ theo dõi thu chi đơn giản và phương pháp khoa học. Phát triển hàng ngày Thói quen ghi chép, kiểm tra thường xuyên để so sánh sự thay đổi hành vi tiêu dùng của cá nhân và gia đình ở các giai đoạn, từ đó có những điều chỉnh hợp lý để từ đó đảm bảo năng lực sản xuất và tài chính gia đình bền vững.

Chị em hãy nhớ đó không phải là tiền mặt Các phương thức thanh toán đang rất phổ biến như thanh toán trực tuyến, ví điện tử, thanh toán QR … với nhiều chương trình tiện ích. Kiểm soát chi tiêu tại địa phương .

Chọn kênh tiết kiệm phù hợp và hợp nhất

Ngoài việc “tăng thu nhập” và giảm chi tiêu, mọi người nên dành một khoản nhất định để phòng ngừa và đáp ứng nhu cầu chi tiêu trong tương lai. Hàng tháng, bạn phải trích một phần thu nhập trước khi gửi vào ngân hàng, sau đó tiêu nốt số tiền còn lại hoặc gửi tiền ngay lập tức khi thu nhập của bạn có bất thường.

Chị em có thể tìm đến các ngân hàng liên quan để đưa ra các chính sách gửi tiền dành riêng cho chị em. Ví dụ, tương tự như sản phẩm tiết kiệm “Người giúp việc” của ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á. Chỉ cần gửi tối thiểu 10 triệu đồng (kỳ hạn từ 12 tháng trở lên), khách hàng được tăng lãi suất ưu đãi, không giới hạn số tiền gửi tiết kiệm, nếu thế chấp tiết kiệm được giảm ngay 1% lãi suất hàng năm. Khách hàng có số dư tiền gửi tối thiểu 1 tỷ đồng cũng được nhận phiếu mua hàng trị giá đến 1 triệu đồng tại các cửa hàng TH Truemart trên toàn quốc.

Liên hệ 1-800-588828 .- — Tổ chức Phụ nữ Quốc tế, ngày 6-8 tháng 3, Bắc Á sẽ ký quỹ tại quầy ít nhất 50 triệu đồng trong 6 tháng hoặc 181 ngày hoặc Các khách hàng trên cung cấp quà tặng tiền mặt tương đương với tài khoản tiết kiệm với lãi suất cộng thêm 0,083% / năm. Ngoài ra, khách hàng VIP còn được tặng thêm phiếu mua hàng TH Truemart để trải nghiệm các sản phẩm của Tập đoàn TH. Khi tham gia chương trình, khách hàng vẫn được cộng dồn liên tục tương ứng với sản phẩm tiền gửi đã chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *