Tôi nên làm gì nếu tôi mua các sản phẩm hết hạn?

Tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình? (Minh Phong)

Luật sư tư vấn pháp luật

Nghị định 98/2020 / NĐ-CP Điều 17 b Khoản 4 Điều 4 quy định: Tổ chức có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt 600.000 đồng trên nhãn, bao bì Đến 200 triệu đồng. Mức phạt và tiền phạt được xác định dựa trên giá trị của hàng giả.

Giá 3 hộp sữa là 1,2 triệu đồng, sau đó theo điều 17 khoản 2 điểm a điều 12 nghị định hiện nay Siêu thị phạt 2-4 triệu đô la.

Ngoài ra, siêu thị cũng cần có các biện pháp khắc phục để buộc tiêu hủy hàng hết hạn sử dụng và áp dụng các biện pháp đổi trả. Thu hồi quyền trái pháp luật (Nghị định số 98/2020 / Điều 14 Khoản 17 NĐ-CP).

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, anh còn nợ hóa đơn và thùng giấy hết hạn sử dụng, đề nghị Ban quản lý siêu thị kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân bán hàng quá hạn và có phản hồi chính thức, đưa ra giải pháp khắc phục. . Kết quả cho bạn

— Nếu siêu thị không giải quyết được thì bạn liên hệ trực tiếp hoặc làm đơn khiếu nại, đính kèm hóa đơn mua hàng, ảnh chụp thùng carton hết hạn sử dụng gửi cơ quan có thẩm quyền. . Nếu ở Sài Gòn, anh đã gửi yêu cầu đến Phòng giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng TP.HCM (thuộc Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ quyền lợi Việt Nam), Bộ Công Thương đến Bộ Y tế… để thương lượng hoặc xem xét giải pháp.

Ngoài ra, qua sự việc này, để đảm bảo quyền lợi và hợp pháp của bản thân và gia đình, anh phải lựa chọn kỹ hàng hóa và kiểm tra kỹ hạn sử dụng trước khi mua. – Luật sư Đan Mạch Võ

Công ty Luật Tapa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *