Cách tính lãi và phạt khi sử dụng thẻ tín dụng

Nhiều người biết đến những lợi ích cơ bản khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cách tính lãi, phạt của ngân hàng đối với thẻ tín dụng.

Hotline: 19009247-04.22200588 .

Ân hạn và tính lãi — Hiện tại hầu hết các sản phẩm thẻ tín dụng ngân hàng đều có chức năng miễn lãi lên đến 45 ngày. Tuy nhiên, đây là số ngày miễn lãi tối đa và không áp dụng cho tất cả các giao dịch thực hiện bằng thẻ này. Số ngày miễn lãi thực tế phụ thuộc vào thời gian khách hàng thực hiện từng giao dịch, hình thức giao dịch và ngày sao kê sản phẩm thẻ.

Ví dụ: khách hàng sử dụng thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Flexi có ngày sao kê vào ngày 15 hàng tháng. Ngày 16/03/2015, khách hàng đã thanh toán tiền hàng và dịch vụ. Giao dịch sẽ được niêm yết vào ngày 15/04/2015. Do đó, trong kỳ báo cáo duy nhất này, khách hàng có 30 ngày không phải trả tiền và lãi. Sau khi thanh toán hóa đơn, khách hàng có 15 ngày để hoàn tiền. Cuối ngày 15, khách hàng thanh toán đầy đủ cho ngân hàng theo quy định trên bảng sao kê, không phải trả lãi. Trong trường hợp này, khách hàng được hưởng ưu đãi lên đến 45 ngày không lãi suất.

Trong trường hợp cần tiền mặt, khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tại các máy ATM / điểm bán hàng có biểu tượng thẻ tổ chức quốc tế. Tuy nhiên, giao dịch tiền mặt có nhiều rủi ro, BIDV và các ngân hàng không khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để đáp ứng nhu cầu tiền mặt nên thường có chính sách phí rút tiền khá cao. Các giao dịch ứng trước tiền mặt cũng sẽ được lập hóa đơn ngay lập tức từ giao dịch. Khách hàng sẽ thanh toán tất cả các số dư chưa thanh toán theo thông báo sao kê trong phần lớn thời gian đến hạn. Ngược lại, dù chỉ thanh toán một lần khiên cho khách hàng vi phạm lời hứa, ngân hàng sẽ tính lãi kể từ ngày khách hàng thanh toán, đồng thời tính lãi cho mọi giao dịch theo thời gian thực. Các giao dịch hiện có.

Phí trả chậm bằng thẻ tín dụng

Phí trả chậm là loại thuế mà khách hàng sử dụng thẻ tín dụng phải trả do không thanh toán đầy đủ và đúng hạn khoản thanh toán tối thiểu. Trên bảng sao kê hàng tháng gửi cho khách hàng luôn có thông tin về số tiền thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn thanh toán. Ngày đến hạn thanh toán là ngày cuối cùng mà khách hàng phải trả ít nhất số tiền tối thiểu cho ngân hàng.

Nếu vi phạm quy định này, khách hàng phải chấp nhận nộp phạt theo biểu phí tương ứng với phạt phần trăm. . Phí được tính bằng số tiền tối thiểu không phải trả. Theo chính sách sản phẩm, BIDV tính phí phạt 3% cho mỗi khách hàng vi phạm lời hứa, nhân với số tiền tối thiểu không trả đúng hạn.

Để tránh phát sinh lãi và phí trả chậm — sau khi hiểu rõ chức năng tính lãi sản phẩm thẻ và cách tính lãi của ngân hàng, khách hàng có thể chủ động lựa chọn thời điểm giao dịch hàng hóa, dịch vụ gần với ngày sao kê ngân hàng. Tận dụng thời gian gia hạn, đặc biệt là không sử dụng thẻ tín dụng của bạn để lấy tiền mặt.

Nếu bạn không kiểm soát tốt tình hình tài chính của mình, bạn có thể dễ dàng rơi vào tình trạng lạm phát, thậm chí nợ nần khi sử dụng thẻ tín dụng. Vì vậy, để là người tiêu dùng thông thái, chủ thẻ phải cân đối ngân sách hợp lý và luôn ghi nhớ ngày đến hạn để thanh toán đầy đủ kịp thời.

Minh Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *