Sẽ thế nào nếu tôi vay tiền online “lãi suất khủng”

Lúc đó tôi không có tiền nên chậm đòi thanh toán, hôm qua có nhân viên gọi điện yêu cầu trả lãi và gốc 50 triệu đồng. Tôi không đồng ý trả vì lãi suất quá cao, xin trả tiền gốc và 13 triệu đồng tiền lãi tôi không đồng ý. Người cho vay dọa nếu tôi không trả đúng 50 triệu đồng thì sẽ báo công an, đưa tôi ra tòa rồi ngồi tù.

Bây giờ tôi phải làm thế nào?

Luật sư tư vấn pháp luật

Xin chào, theo quy định tại Điều 468 Khoản 1 Bộ luật Dân sự năm 2015, nếu các bên thỏa thuận được một mức lãi suất nhất định thì mức lãi suất thỏa thuận không quá 20% khoản vay đối với năm.Các quy định khác trừ các luật khác có liên quan.

Theo Điều 201 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi năm 2017), người hoạt động dân sự với mức lãi suất bằng hoặc lớn hơn 5 lần mức lãi suất quy định. trong Bộ luật Dân sự năm 2015 Mức thu nhập cao nhất, thu nhập bất chính từ 30 triệu đồng trở lên hoặc bị xử phạt hành chính hoặc bị kết án về tội cho vay nặng lãi, tức là đã vay nặng lãi. số tiền lãi trong giao dịch tư nhân, nhưng Vi vẫn tiếp tục vi phạm và bị khởi tố về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Theo quy định trên thì vay tiền. Vốn 10 triệu đồng hàng tháng là trái quy định của pháp luật khi lãi suất và lãi suất gốc lên đến 50 triệu là cao.

Trường hợp này bạn nên trao đổi với nhân viên hồ sơ vay này, lãi suất là 20% / năm (tương đương 1,67% / tháng). Nếu bạn không đồng ý mà vẫn đòi mức lãi suất cao như vậy thì họ hoàn toàn vi phạm pháp luật và bạn không phải lo lắng.

Bạn cũng như bao người, lỡ vay ngân hàng. “Làm đơn trên mạng nhưng trả lãi và gốc thì bị đòi hoặc bị đe dọa, phải đến cơ quan công an cầu cứu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *