Những điểm cần lưu ý khi sử dụng thẻ ngân hàng để mua hàng trực tuyến

Để thực hiện mua sắm trực tuyến an toàn, khách hàng vui lòng tuân thủ các nguyên tắc sau:

An toàn trước khi giao dịch

Lưu ý với khách hàng: Không cho người khác mượn thẻ của mình. Khi thực hiện giao dịch tại điểm chấp nhận thẻ, luôn đặt thẻ ở trạng thái Vô hình địa điểm. Đảm bảo rằng người khác không thể sao chép thông tin; hãy cẩn thận với các liên kết, email yêu cầu thông tin cá nhân hoặc thông tin thẻ. Bạn phải sử dụng dịch vụ SMS banking để nhận thông tin giao dịch từ thẻ của mình, đồng thời dễ dàng kiểm tra hạn mức khả dụng và số dư tài khoản … Trước khi thanh toán giao dịch, khách hàng nên kiểm tra kỹ các khoản phí và các vấn đề liên quan khác như phí đăng ký, thanh toán định kỳ, bảo trì tài khoản phí… Nếu không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ thì phải hủy và thông báo cho chủ sở hữu website.

Bảo mật trong giao dịch

Bạn phải chọn trang web có độ bảo mật cao nhất cho giao dịch ở vị trí sau, có biểu tượng ổ khóa hoặc địa chỉ trang web trực tuyến bắt đầu bằng “https”; thanh toán qua Internet thông qua một máy tính cá nhân, Tránh sử dụng máy tính của người khác, đặc biệt là máy tính công cộng. Trong quá trình giao dịch, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, khách hàng có thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng qua đường dây nóng 24/7 được in trên mặt sau thẻ để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời, nếu có vấn đề gì thắc mắc, điều tra sau xin vui lòng vì vậy khi đặt hàng In và lưu lại màn hình xác nhận cuối cùng dưới dạng tệp hợp lệ.

Bảo mật sau khi hoàn tất giao dịch

Không cần thiết Nếu là giao dịch trực tuyến thông thường, khách hàng liên hệ với ngân hàng phát hành khóa giao dịch trực tuyến sau khi giao dịch hoàn tất. Khi sử dụng tài khoản đăng nhập website để giao dịch thường xuyên, chủ thẻ nên thay đổi mật khẩu thường xuyên, không nên tạo các mật khẩu dễ nhớ, dễ nhớ như ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số CMND … chủ động và thường xuyên kiểm tra. Nếu có giao dịch bất thường, hoặc chủ thẻ không theo đường dây nóng 24/7 để khẩn trương khóa thẻ và tìm kiếm sự trợ giúp, vui lòng thông báo kịp thời cho ngân hàng để phòng ngừa rủi ro. Hoặc gọi 1900 9247 để được cung cấp dịch vụ tư vấn 24/7. (Nguồn: BIDV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *