Một cách đơn giản để tiết kiệm tiền

Tiết kiệm những thứ nhỏ nhất – bạn có thể nghĩ rằng tiết kiệm một ít giấy vệ sinh sẽ chẳng làm được gì. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền với những thứ không đáng có này hàng tháng. Sau khi rửa tay, sử dụng đủ giấy, bước ra khỏi nhà và tắt hết các thiết bị điện, dùng nước tắm để dội bồn cầu hoặc dùng túi đựng rác, không dùng giấy lau, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. So với tháng trước, hóa đơn tháng này. Hoặc, ngoài việc uống cà phê và ăn trưa bên ngoài khi đi làm, bạn cũng có thể tự pha cà phê và nấu ăn tại nhà. Nó không chỉ hợp vệ sinh, mà còn tiết kiệm rất nhiều tiền.

Không chạy theo xu hướng

Chạy theo xu hướng là một trong những nguyên nhân chính khiến giá trị đồng tiền của bạn giảm xuống. Giả thuyết: mua quần áo thanh lịch hoặc điện thoại di động sành điệu … bạn không cần phải chỉ vì xu hướng là nhất thời. Những xu hướng mới sẽ tiếp tục thay thế những xu hướng cũ. Vì vậy, thay vì theo đuổi thời trang, tốt hơn hết bạn nên tạo phong cách riêng, mặc váy cổ điển, dùng điện thoại cũ nhưng trang trí thêm một số phụ kiện… Bạn sẽ bị nhiều người bỏ qua vì sự khác biệt này.

Lập kế hoạch ngân sách– – Lập kế hoạch chi tiêu là một cách đơn giản nhưng quan trọng để tiết kiệm tiền. Hàng tháng bạn nên liệt kê số tiền bạn muốn chi tiêu và số tiền bạn dự kiến. Đồng thời, bạn nên thực hiện nghiêm túc kế hoạch này để tránh những khoản phát sinh không đáng có. Trước khi mua sắm hoặc đi du lịch, bạn có thể liệt kê những gì bạn muốn chi tiêu. Nó có thể kiểm soát cảm hứng mua hàng và thể hiện sự “cám dỗ” của chính bạn.

Quan sát và học hỏi

Khi mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ, bạn phải chịu khó quan sát và học hỏi. ” Học cách sử dụng các sản phẩm và dịch vụ chất lượng với giá cả phải chăng. Vui lòng mua sắm trực tuyến trước khi mua TV hoặc máy trộn. Nó có thể giúp bạn lựa chọn sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý.

Tiết kiệm vốn liếng

Tiền mặt quá nhiều, bạn dễ tiêu cho những việc xảy ra (không cần thiết). Viết sổ tiết kiệm là một cách hiệu quả để quản lý tài chính, phòng tránh bệnh tật và đầu tư cho tương lai. Bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều gói tiết kiệm khác nhau và tận hưởng các dịch vụ tiện ích tại ngân hàng. Chỉ với sự tham khảo và so sánh cẩn thận, bạn có thể tìm thấy một dịch vụ phù hợp với nhu cầu tài chính của bạn. Không chỉ tiết kiệm tiền, dịch vụ chất lượng cao còn có thể tiết kiệm thời gian của bạn.

Dịch vụ “Nhận lãi tiết kiệm qua thẻ đa năng” của DongA Bank cho phép bạn thu lãi qua thẻ hàng tháng mà không cần phải thực hiện các giao dịch tại ngân hàng. Dịch vụ này có thể giúp bạn quản lý tài khoản tích lũy của mình tốt hơn. Ngoài ra, bạn còn được hưởng lãi suất cho khoản lãi này vì tiền lưu trên thẻ thanh toán sẽ được tính theo tỷ giá hiện hành của DongA Bank. Nếu đăng ký sử dụng dịch vụ trong khoảng thời gian từ 2/5 đến 30/9, bạn có thể mở thẻ miễn phí, miễn phí một năm phí thường niên và 3 tháng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử miễn phí. Dịch vụ này phù hợp với dân văn phòng hoặc những người không có nhiều thời gian giao dịch với ngân hàng. Đây là lý do ngày càng nhiều bạn trẻ quản lý tài chính hiệu quả thông qua ngân hàng đồng thời được hưởng lợi từ các dịch vụ ưu đãi và tiện ích.

Bắt tay tiết kiệm thật đơn giản, bạn không chỉ sống sót sau “bão giá” mà còn đặt ra nhiều mục tiêu trong tương lai.

(Nguồn: Ngân hàng Đông Á)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *