Rụng tóc nghiêm trọng có nguy hiểm không?

Bác sĩ Trần Hạnh Vy thuộc Khoa Da liễu và Đại học Y khoa Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, rụng tóc liên quan đến lượng rụng tóc vượt quá số lượng tóc tăng hàng ngày. Nguyên nhân của nam và nữ là khác nhau.

Nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ thường là do thiếu cân bằng cơ thể hoặc nội tiết tố. Tình trạng này phổ biến ở phụ nữ khi sinh con, chu kỳ kinh nguyệt, tiền mãn kinh và mãn kinh.

Rụng tóc ở nam giới là do sự mất cân bằng giữa hormone dihydrotestosterone và testosterone. Khi testosterone giảm và dihydrotestosterone (DHT) tăng, nó có thể gây rụng tóc và rụng tóc nghiêm trọng. Ở châu Âu, thiếu ngủ, di truyền, thiếu hụt dinh dưỡng, lạm dụng hóa chất làm tóc, thuốc chống ung thư, heparin, verapamil … ảnh hưởng của nhiều tình trạng, như viêm da đầu, bệnh tuyến giáp … gây rụng tóc. Nhiều trường hợp rụng tóc quá mức là do tóc không mọc, dẫn đến rụng tóc, thường xảy ra ở nam giới. Thông thường ở nam giới, nó liên quan đến rụng tóc androgen hoặc bẩm sinh do bệnh hệ thống, căng thẳng, bệnh ngoài da hoặc suy dinh dưỡng.

Người bị rụng tóc kém hơn do vẻ ngoài của tóc, xa lánh đám đông và sợ trang điểm. lên. Rụng tóc nghiêm trọng cũng có thể dẫn đến các bệnh khác, chẳng hạn như rối loạn nội tiết tố, lupus, buồng trứng đa nang, nhiễm trùng da đầu, thiếu vitamin và sắt …

tóc dựa trên các phương pháp điều trị rụng tóc khác nhau. Đối với rụng tóc vì lý do bệnh lý, hormone, bác sĩ da liễu phải được kiểm tra và điều trị. Các lý do khác, chẳng hạn như căng thẳng, căng thẳng …, phải cải thiện đời sống tinh thần và bổ sung thêm chất dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho tóc và da đầu khỏe mạnh hơn.

Các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng dầu gội, dầu xả, kem hơi nước và các sản phẩm khác để chăm sóc tóc và dầu xả bên ngoài. Tuy nhiên, 95% chất dinh dưỡng được tóc hấp thụ từ tóc sẽ nuôi dưỡng tóc dưới da đầu. Dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp tóc khỏe và mượt và giảm gãy rụng.

Không sử dụng máy sấy tóc và máy cài đặt thường xuyên. Trước khi sử dụng, sử dụng dầu xả làm mặt nạ để bảo vệ tóc khỏi nhiệt.

Hạn chế bím tóc, tóc buộc hoặc tóc đuôi ngựa. Sử dụng máy cài đặt ở nhiệt độ cao để hạn chế nhuộm và tẩy lông. Sử dụng mũ và áo khoác trùm đầu để bảo vệ tóc khỏi tia UV để ngăn ngừa lão hóa tóc và da đầu. Massage nhẹ nhàng da dầu để kích thích lưu thông máu và làm tóc mọc nhanh hơn. Sử dụng lược răng rộng để chải tóc.

Hãy vui vẻ, lạc quan và thoải mái. Cố gắng ngủ sớm trước 11 giờ đêm và ngủ đủ giấc. Thức khuya cũng là lý do khiến tóc gãy nhanh. Nghe nhạc nhẹ trước khi ngủ để thư giãn, dễ đi vào giấc ngủ hơn. Tập thể dục thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *