Có nên ném trẻ xuống nước để tập bơi?

Bác sĩ Nguyễn Hữu Trung, giảng viên khoa Phụ sản, Đại học Y khoa Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, những đứa trẻ sinh ra trong bụng mẹ có cảm giác phản xạ và chân tay mà không cần phải dạy con.

“Nhưng, đứa trẻ trong bụng mẹ có thể bơi, vì vậy nó có thể bơi ra ngoài mà không cần dạy, đó là một sai lầm.” Ném đứa trẻ xuống nước để học khóc có thể bị coi là lạm dụng trẻ em.

Ông Trang nói rằng khó khăn khi bơi không phải là vẫy tay và chân mà là thở bình thường. Không có khả năng của em bé để thở dưới nước. Khi còn là một bào thai, trao đổi oxy-carbon dioxide xảy ra qua nhau thai (dây rốn trong tử cung), không qua đường hô hấp như sau khi sinh.

Theo bác sĩ nhi khoa Tiến Tiến Sơn, người cao tuổi có thể học bơi dưới một tuổi và dưới một tuổi được gọi là “phản xạ tự nhiên và tiếp xúc với nước”, không được tính là học bơi. Phản xạ này sẽ biến mất và trẻ sẽ phải học bơi chính xác. Sự nhầm lẫn giữa học bơi và chơi ở trẻ sơ sinh (trẻ 0-12 tháng tuổi) là sai.

Học bơi với huấn luyện viên chuyên nghiệp là bước đầu tiên để tránh đuối nước. Trong số trẻ em. Đây là một trong những kỹ năng sinh tồn quan trọng mà tất cả trẻ em phải học. Mỗi đứa trẻ là một người độc lập với một mức độ phát triển khác nhau, và không phải tất cả trẻ em đều sẵn sàng học bơi khi có tuổi.

Cha mẹ phải xem xét khả năng thể thao của trẻ, nghĩa là mức độ thoải mái của trẻ trong nước. Bác sĩ Sơn nói: “Điều này không giống như đẩy trẻ xuống nước. Nỗi ám ảnh của trẻ có thể khiến trẻ theo dõi suốt đời.” Bác sĩ khuyên rằng trẻ em dưới một tuổi có thể thực hiện phản xạ bơi lội. Nhưng vẫn không thể nhấc cổ lên để thở. Vào thời điểm đó, hãy để trẻ tham gia các trò chơi dưới nước để thích nghi với môi trường dưới nước và làm cho chúng hạnh phúc.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cũng hướng dẫn trẻ một tuổi học bơi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ học cách “đứng cạnh nước” và cách bơi có thể làm giảm sự xuất hiện của các vụ tai nạn nước từ 1 đến 4 tuổi. Dưới 4 tuổi, hầu hết trẻ em sẵn sàng chơi trong nước. Ở độ tuổi 5-6, hầu hết trẻ em học bơi đều có thể thành thạo sải chân.

Huấn luyện viên bơi lội không phải là vận động viên xuất sắc. Họ chỉ cần có hiểu biết rộng về kỹ thuật sinh tồn dưới nước. Họ có thể huấn luyện trẻ em thực hành nổi, trượt nước và bơi ở một khoảng cách nhất định, và có được chứng chỉ tiêu chuẩn cho bơi lội cơ bản và huấn luyện khẩn cấp. Don Giáo cho con bạn bơi không kiểm soát, nhưng dạy chúng xử lý các tình huống đặc biệt, chẳng hạn như rơi xuống nước, bơi trong quần áo và giúp giải cứu. Loại bỏ nguy cơ đuối nước Đuối nước có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi. Cần dạy trẻ cẩn thận và không chủ quan trong môi trường nước.

Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *