7 mẹo chăm sóc da du lịch

Bác sĩ Trần Nguyễn Anh Tú, phó bác sĩ da liễu tại Bệnh viện Da liễu Hồ Chí Minh, đã cung cấp một số lời khuyên về việc giữ cho làn da khỏe mạnh trong suốt chuyến đi.

Lập lịch trình làm việc chuẩn bị cho da trước khi đi du lịch – khoảng 2-3 ngày trước khi đi du lịch, ngừng sử dụng các sản phẩm làm đẹp có chứa vitamin A, axit salicylic và các thành phần khác. Chúng có thể gây khô da và vảy, hoặc làm cho da nhạy cảm hơn trong quá trình theo đuổi. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Do không khí khô và lạnh trong suốt hành trình, nên sử dụng kem dưỡng ẩm trên máy bay hoặc trong xe máy lạnh, vì điều này sẽ gây mất độ ẩm nghiêm trọng cho da. — Mang theo một túi chăm sóc da cơ bản – Mang theo kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, xịt khoáng, tẩy trang và sữa rửa mặt. Việc lựa chọn sản phẩm phụ thuộc vào khí hậu và môi trường của điểm đến. Nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu để được tư vấn về loại sản phẩm chính xác.

Thoa kem chống nắng lên khắp cơ thể

Khi bạn đi du lịch, bạn thường đổ mồ hôi. Hoặc đắm mình trong nước biển, nước hồ bơi. Ngoài việc chọn loại kem chống nắng phổ rộng có SPF 30, bạn cũng nên chọn loại có khả năng chống nước cao.

Bạn không chỉ nên thoa kem chống nắng lên mặt, mà còn trên cổ, vai, tay, chân, lưng, ngực … một loại kem xịt hoặc kem chống nắng phù hợp hơn để sử dụng trên cơ thể.

Thoa lại kem chống nắng

Nếu bạn đang đi du lịch ngoài trời, vui lòng thoa kem chống nắng sẽ lặp lại sau mỗi 2-3 giờ, hoặc bôi lại. Sau khi đổ mồ hôi quá mức, hãy bơi và tắm ngay lập tức. Cách tốt nhất là kết hợp kem chống nắng trong khi các hoạt động ngoài trời vẫn tiếp tục. Tương tự như kem chống nắng, thuốc chống nắng nên được lặp lại sau mỗi 3-4 giờ.

Trang điểm nhẹ nhàng nhất có thể

Khi đi du lịch, mồ hôi sẽ tiết ra rất nhiều, và lớp sản phẩm mỏng sẽ dễ dàng tan chảy, khiến mặt kem chống nắng trở nên nhờn và khó coi. Bạn nên chọn những sản phẩm trang điểm có khả năng chống thấm nước rất tốt.

Ngoài trời, tiếp xúc với thời tiết nóng, tuyến bã nhờn sẽ tăng khả năng vận động và dễ dẫn đến mụn trứng cá. Da nên được thông gió tốt, càng ít lớp càng tốt để tránh làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Hãy cẩn thận với da trên bàn chân của bạn. Nhớ giữ chân ẩm trong suốt chuyến đi. Sự tiết mồ hôi sẽ làm cho đôi giày ướt, điều này sẽ thúc đẩy một số tình trạng da nhất định, chẳng hạn như nhiễm nấm, nhiễm trùng … chuẩn bị ít nhất hai đôi giày và thay đổi chúng thường xuyên trong suốt hành trình. -Không để cơ thể bị ướt và khát

Uống đủ nước không chỉ giúp giữ độ ẩm cho da mà còn giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Nếu bạn không thể uống nước liên tục trong các hoạt động ngoài trời, vui lòng uống một ly nước lớn trước khi bơi, đi bộ đường dài hoặc băng qua rừng. Nước lọc tốt hơn đồ uống có đường, có ga và có ga. Rượu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *