Bệnh nấm móng

Trả lời:

Onychomycosis là một bệnh nấm mãn tính có thể được gây ra bởi một hoặc nhiều móng tay và móng chân. Mặc dù không có biến chứng nguy hiểm, căn bệnh này có thể gây ngứa ngáy khó chịu, mất vẻ đẹp và đôi khi bị nhiễm trùng quanh móng tay. Bệnh có khả năng miễn dịch thấp và dễ bị tái phát.

Việc điều trị bệnh nấm móng khá phức tạp. Nếu không được điều trị đúng cách, bệnh sẽ tiếp tục tồn tại, vì vậy bạn phải giám sát dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

– Nhúng móng tay bị ảnh hưởng vào nước xà phòng ấm mỗi ngày. Sau đó làm sạch và làm khô móng, sử dụng các loại thuốc chống nấm và chống nấm, chẳng hạn như 10% iốt, axit sialic, Alevich … và băng. Điều này kéo dài một thời gian dài.

– Tôi đã uống thuốc kháng sinh. Loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất là griseofulvin (nhãn hiệu Gricin), tiếp tục được sử dụng cho đến khi móng mới mọc hoàn toàn (khoảng 6 tháng đối với móng, khoảng 9 tháng đối với móng). Người bị rối loạn chức năng gan không nên dùng thuốc này. Một số loại thuốc (như dẫn xuất imidazole) cũng có hiệu quả.

Lưu ý: Đối với tập thể, cần phải lau sàn nhà, phòng tắm và sử dụng các hóa chất diệt nấm như Cresol. Đối với cá nhân, trong quá trình nhiễm nấm, vui lòng cắt móng tay cẩn thận và tránh trầy xước để ngăn nấm lan rộng trong móng tay của bạn.

Bác sĩ Ngọc Huy, Sức khỏe và cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *