Chồng tôi có quyền không cho tôi ở chung nhà sau khi chia tay không?

Do điều kiện kinh tế, chồng tôi không còn muốn tôi sống chung nhà, nên tôi không thể thuê nhà riêng. Bạn buộc tôi phải giải quyết vấn đề này. Ngôi nhà tôi sống được chồng mua trước khi cưới.

– Xin lỗi, chồng có sống với nhau không?

Luật sư

Luật Hôn nhân và Gia đình không quy định ly thân. Trong cuộc sống, vợ chồng thường sử dụng sự chia ly để giảm thiểu căng thẳng, xung đột hoặc tránh những điều không may. Do đó, cả hai bên đều có thời gian để suy ngẫm và quyết định gặp gỡ và tiếp tục sống cùng nhau.

Tài sản được tạo ra trước khi kết hôn là tài sản của cả hai bên, ngoại trừ vợ chồng. Có một thuộc tính thỏa thuận chung. Trước khi bạn kết hôn, nơi ở của bạn và chồng bạn đã được chồng bạn mua, và không có thỏa thuận nào rằng tài sản là tài sản chung. sản xuất. Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà có tài sản riêng là nơi ở duy nhất, quyền của chủ sở hữu có những hạn chế nhất định. Theo Điều 31 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, chủ sở hữu phải đảm bảo cho cặp vợ chồng cư trú.

Hai bạn đang trong thời gian ly thân, và mối quan hệ hôn nhân giữa hai bên vẫn tồn tại. , Được pháp luật công nhận. Do đó, việc chồng bạn không cho phép bạn sống chung nhà không đảm bảo rằng nơi cư trú của bạn vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của mối quan hệ vợ chồng.

Chồng bạn đặt hôn nhân vào một tình huống nghiêm trọng và mục tiêu của hôn nhân là không thể đạt được cuộc sống. Theo Điều 56 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, đây đều là những căn cứ để tòa án chấp nhận ly hôn.

Luật sư, Đoàn luật sư Quách Thành Lục Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *