3 lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Với sự phát triển bùng nổ của các phương thức thanh toán tại các ngân hàng (đặc biệt là thẻ tín dụng), các loại tội phạm liên quan đến thẻ cũng xuất hiện ngày càng nhiều với các phương tiện cực kỳ phức tạp. Để an toàn, chủ thẻ nên chú ý đến các vấn đề sau. Các trường bàn phím trước khi giao dịch. Nếu bạn không an toàn, vui lòng không thực hiện giao dịch, vui lòng chuyển đến một địa điểm khác. Các vấn đề cần chú ý như sau:

– Lưu ý về đèn LED khe cắm thẻ: Nếu đèn LED không sáng, rất có khả năng ATM được trang bị thiết bị đọc thẻ. Dữ liệu .

– Phân biệt bằng cách xác định xem thiết bị là thiết bị bên trong hay thiết bị bên ngoài. Thiết bị được sử dụng để đọc dữ liệu từ bên ngoài sẽ khác với thiết bị nghe lén được ngân hàng cài đặt sẵn từ bên trong ATM, vì màu sắc của thiết bị có thể khác với màu bình thường, do đó thiết bị có thể kém. Nó dễ vỡ và kém an toàn hơn các thiết bị ATM thông thường.

– Tội phạm đã cài đặt camera để ghi lại hoạt động của PIN PIN của khách hàng, thường được đặt ở nơi có thể chụp bàn phím (thường được gắn vào khung)

– Nhãn dán trong khu vực khe cắm thẻ thường được bọn tội phạm sử dụng Lột da, vì khi thiết bị được cài đặt từ bên ngoài, nó sẽ trùng với nhãn dán, điều này sẽ nhắc người dùng “dễ dàng” phát hiện .

– Nếu bạn tìm thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trên ATM, vui lòng thông báo ngay cho Bộ phận cảnh sát hoặc bộ phận cảnh sát gần nhất.

– Vui lòng che bàn phím khi nhập “mã PIN”. — Phải nhận hóa đơn từ máy in ngay cả khi không thể rút tiền.

– Nếu có vấn đề với thẻ khi sử dụng ATM (“nuốt” thẻ, bản dịch thông báo giao hàng chưa hoàn tất …), vui lòng liên hệ với trung tâm dịch vụ sản phẩm của ATM theo số 1900 ngay lập tức. 9247 Tìm kiếm sự giúp đỡ khẩn cấp. Nếu bạn thực hiện giao dịch tại một ngân hàng khác, chủ thẻ sẽ liên hệ ngay với số điện thoại khẩn cấp được hiển thị trên ATM của ngân hàng chủ.

Vui lòng kiểm tra kỹ khi thực hiện giao dịch tại điểm bán

Vui lòng kiểm tra kỹ nội dung trên hóa đơn giao dịch, tổng số tiền (biên lai) / chứng từ), sau đó chấp nhận thanh toán. Bạn nên thường xuyên giữ hóa đơn thanh toán thẻ và các tài liệu liên quan để so sánh với hồ sơ giao dịch ngân hàng để bạn có thể kiểm tra các giao dịch bất thường hoặc khiếu nại trong các trường hợp thích hợp.

Đảm bảo rằng tất cả các giao dịch thẻ tại điểm bán đều ở trước mặt bạn và nhận thẻ ngay sau khi giao dịch.

Thận trọng khi mua sắm trực tuyến — Giao dịch có rủi ro tiềm ẩn, vì vậy bạn chỉ cần đăng ký để kích hoạt dịch vụ khi bạn cần giao dịch. Nếu dịch vụ đã được kích hoạt, nhưng không có yêu cầu giao dịch thông thường hoặc không có yêu cầu giao dịch trong vòng 3 tháng, bạn nên gọi 1900.9247 để yêu cầu đóng dịch vụ sau khi thực hiện giao dịch.

Sử dụng ưu tiên máy tính cá nhân để giao dịch và chỉ giao dịch trên các trang web đáng tin cậy và an toàn, vui lòng đọc kỹ các điều khoản và điều kiện

Không sử dụng xử lý để truy cập các trang web đã thực hiện giao dịch trực tuyến trước đây và thường xuyên thay đổi mật khẩu Mức lưu trữ mật khẩu, định nghĩa của mật khẩu nên bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và số. Biểu tượng. -Sử dụng tường lửa, cài đặt và cập nhật phần mềm chống vi-rút, chống spam và chống phần mềm gián điệp – không bao giờ trả lời, cung cấp thông tin hoặc nhấp vào liên kết trong email. -Mai Thượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *