Trẻ em bị cắt khỏi Covid-19 ở nhà, bố mẹ chúng có thể sống chung không?

Luật sư pháp lý

Theo Quyết định số 879 / QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 3 tháng 12 năm 2020, nếu dịch Covid-19 gây ra sự cách ly y tế tại nhà, các thành viên gia đình phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Hạn chế Liên lạc với những người bị cô lập, đeo khẩu trang nếu cần thiết và giữ khoảng cách ít nhất 2 mét.

– Lau sàn nhà, các dụng cụ được sử dụng trên bề mặt, tay nắm cửa, chất tẩy rửa nhà hàng ngày hoặc chất khử trùng .

– Cung cấp một khẩu phần riêng cho người bị cô lập .

– Khi người bị cô lập rời khỏi khu vực cách ly Hoặc trình bày bất kỳ triệu chứng đáng ngờ: sốt, ho, nhân viên y tế công cộng và chính quyền địa phương nên được thông báo ngay lập tức, đau họng, khó thở.

Trong thời gian cách ly, không có bữa tiệc hay hoạt động lớn nào được tổ chức ở nơi dân cư hoặc nơi cư trú

– Giúp đỡ, khuyến khích và chia sẻ với những người bị cách ly. — Bằng cách này, các thành viên gia đình không bị cô lập trong gia đình sẽ không bị cấm ra ngoài. Tuy nhiên, để đảm bảo phòng ngừa và kiểm soát trơn tru dịch Covid-19, các thành viên trong gia đình nên được ngăn chặn ra khỏi nhà và chỉ đi ra ngoài khi thực sự cần thiết.

Đồng Dans Đồng thời, những người bị cô lập tại nhà phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu:

– Tuân thủ các quy định tự kiểm dịch của gia đình tại thời điểm quy định và liên hệ với chính quyền địa phương. Đo nhiệt độ hàng ngày và tự giám sát, ghi lại kết quả đo và tình trạng sức khỏe tổng thể trên bảng theo dõi sức khỏe hàng ngày, thông báo cho nhân viên y tế của xã về giá trị đo nhiệt độ và tình trạng sức khỏe mỗi ngày. Có bất kỳ triệu chứng đáng ngờ nào sau đây: sốt, ho, đau họng, khó thở .

– Cấm rời khỏi phòng riêng, tiếp xúc trực tiếp với các thành viên trong gia đình, hạn chế cư trú, vv .- Không được rời khỏi trong thời gian cách ly Nhà hoặc nơi cư trú.

– Thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng. Phòng và nước sạch hoặc chất khử trùng khác, không dùng chung đồ dùng cá nhân: bát, đũa, thìa, cốc, bàn chải đánh răng, khăn mặt …

– Thu gom riêng mặt nạ, khăn, mũi và khăn lau miệng Vứt bỏ vào túi rác theo quy định. -Không ăn, ngủ hoặc chia sẻ dinh dưỡng đầy đủ với các thành viên khác trong gia đình, nhà hoặc nhà, uống đủ nước, tập thể dục và tập thể dục nhẹ nhàng ngay tại chỗ.

Bơ Phạm Thanh Hữu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *