3 điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Với sự phát triển bùng nổ của các phương thức thanh toán qua ngân hàng, đặc biệt là thẻ tín dụng, tội phạm thẻ tín dụng ngày càng xuất hiện nhiều với những phương thức vô cùng phức tạp. Chủ thẻ cần lưu ý những điểm sau để sử dụng thẻ an toàn.

Cần chú ý trong quá trình giao dịch ATM

Trước khi đàm phán, hãy chú ý đến vị trí đặt máy, từ đầu đọc thẻ đến vị trí khu vực bàn phím. . Nếu bạn cảm thấy không an toàn, vui lòng không hoàn tất giao dịch và chuyển đến địa điểm khác. Một số điều cần chú ý như sau:

– Lưu ý về đèn báo trong khe cắm thẻ: Nếu đèn báo không sáng, rất có thể máy ATM đã kết nối với thiết bị đánh cắp dữ liệu. -Phân biệt bằng cách xác định xem thiết bị được lắp đặt trong nhà hay ngoài trời. Thiết bị đánh cắp dữ liệu bên ngoài sẽ khác với thiết bị chống trộm được ngân hàng cài đặt sẵn trong máy ATM, ví dụ như màu sắc của thiết bị có thể khác với màu thông thường, và chất lượng của thiết bị có thể kém. — Mài hơn và kém chắc chắn hơn thiết bị ATM thông thường.

– Camera gắn vào tội phạm để ghi lại mã PIN nhập của khách hàng thường được đặt ở nơi có thể chụp được bàn phím (thường được lắp trên khung phía trước của máy ATM). -Hình ảnh decal dán trên khu vực khe cắm thẻ thường được tội phạm xóa sạch, vì khi lắp máy từ bên ngoài vào thay miếng dán sẽ khiến người dùng dễ dàng phát hiện. — Nếu có dấu hiệu bất thường, phát hiện mật khẩu trên máy ATM, vui lòng thông báo ngay cho BIDV hoặc cơ quan công an gần nhất.

– Khi nhập mật khẩu, vui lòng che bàn phím. — Dù không rút được tiền nhưng bạn phải nhận hóa đơn máy in.

– Nếu thẻ xảy ra sự cố khi thao tác tại máy ATM (máy “nuốt” thẻ, máy báo không đầy đủ tiền khi giao hàng…), Quý khách vui lòng gọi đến tổng đài Pretty Care Center BIDV 1900. 9247 Tìm kiếm sự trợ giúp khẩn cấp. Nếu muốn thực hiện giao dịch tại ngân hàng khác, chủ thẻ cần liên hệ ngay với số điện thoại khẩn hiển thị trên máy ATM của ngân hàng chủ quản.

Kiểm tra kỹ giao dịch tại điểm bán

Kiểm tra kỹ tổng số tiền trên hóa đơn giao dịch (phiếu thu / phiếu chi) trước khi chấp nhận thanh toán. Bạn nên giữ lại biên lai thanh toán thẻ và các giấy tờ liên quan để đối chiếu với sao kê ngân hàng đã gửi thường xuyên để theo dõi các giao dịch bất thường hoặc khiếu nại khi thích hợp.

Đảm bảo rằng tất cả các giao dịch thẻ điểm bán hàng đều được xử lý trước mặt bạn và nhận thẻ ngay sau khi hoàn tất giao dịch.

Những lưu ý khi mua hàng trực tuyến

Giao dịch qua mạng tiềm ẩn nhiều rủi ro nên chỉ đăng ký và kích hoạt dịch vụ khi có nhu cầu giao dịch. Nếu dịch vụ đã được kích hoạt nhưng không thực hiện giao dịch thường xuyên hoặc không yêu cầu giao dịch trong 3 tháng liên tục thì sau khi hoàn tất giao dịch phải đóng dịch vụ bằng cách gọi 1900.9247. .

Ưu tiên sử dụng máy tính cá nhân để giao dịch và chỉ thực hiện giao dịch trên các trang web đáng tin cậy và an toàn. Thay đổi mật khẩu thường xuyên. Định nghĩa của mật khẩu phải bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký hiệu. -Sử dụng tường lửa, cài đặt và cập nhật thường xuyên phần mềm diệt virus, chống thư rác và chống thư rác.

Không bao giờ phản hồi thông tin được cung cấp, và không nhấp vào các liên kết trong các email lạ. -Matton

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *