Chồng em có quyền không cho em ở chung nhà sau khi ly thân không?

Do điều kiện tài chính nên tôi không thể thuê nhà riêng trong thời gian này, chồng tôi cũng không muốn tôi ở chung. Bạn buộc tôi phải giải quyết vấn đề này. Căn nhà tôi đang ở do chồng tôi mua trước khi cưới.

Xin lỗi, nếu chồng tôi không cho tôi sống với tôi trong thời gian ly thân thì đúng hay sai?

Luật sư tư vấn pháp luật

Luật Hôn nhân và Gia đình không có cơ chế tách biệt. Trong cuộc sống, các cặp vợ chồng thường sử dụng cách ly thân để giảm bớt căng thẳng, mâu thuẫn gay gắt hoặc tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra. Do đó, các bên có thời gian để suy tư, cân nhắc gặp gỡ, tiếp tục chung sống.

Hàng hóa được tạo ra trước khi kết hôn là tài sản riêng của các bên, không bao gồm chồng và phụ nữ. Một số thỏa thuận là tài sản chung. Căn nhà bạn đang ở là căn nhà do chồng bạn mua trước khi kết hôn và vào ở không có thỏa thuận, là tài sản riêng.

Thông thường, chủ nhà có toàn quyền quyết định đối với tài sản. thực tế. Tuy nhiên, đối với nhà ở có tài sản riêng là nơi ở duy nhất thì quyền của chủ sở hữu có những hạn chế nhất định. Theo quy định tại Điều 31 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, chủ sở hữu phải cung cấp chỗ ở cho đối tác.

Hai người đã ly thân, quan hệ hôn nhân giữa hai thân phận vẫn tồn tại. , Được pháp luật công nhận. Do đó, việc chồng bạn không cho về ở chung, không bảo đảm chỗ ở là vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của hai bạn trong quan hệ hôn nhân.

Chồng bạn lâm vào tình trạng hôn nhân trầm trọng, không thể chung sống lâu dài, mục đích của hôn nhân không đạt được. Đây là những lý do khiến tòa án chấp nhận ly hôn theo Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình 2014.

Luật sư Quách Thành Lực Đoàn luật sư TP Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *