Bệnh lao cột sống

Trả lời:

Bệnh lao cột sống là một trong những trường hợp mắc bệnh lao tương đối hiếm. Nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm, nó sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, tàn tật hoặc ảnh hưởng đến công việc và hoạt động.

Việc điều trị bệnh lao bao gồm hai phần: điều trị bệnh lao và chịu trách nhiệm về các vấn đề về cột sống. -1. Điều trị bệnh lao: Sử dụng thuốc chống lao giống như điều trị bệnh lao. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân cũng cần tuân thủ các nguyên tắc điều trị chung của bệnh lao, như uống thuốc đúng cách mà không dừng hoặc giảm liều, luôn luôn kết hợp ít nhất 2-3 loại thuốc chống lao, và cần được bác sĩ theo dõi thường xuyên (để có thể kịp thời theo dõi bác sĩ (để có thể kịp thời theo dõi bác sĩ Tìm thấy tác dụng phụ của thuốc chống lao).

2. Xử lý các vấn đề về cột sống:

Nếu cột sống bị đau nhiều, nên hạn chế các hoạt động thể chất mạnh mẽ, để không nâng tạ và ảnh hưởng đến hoạt động thể chất của cột sống. Sống, nghỉ ngơi thường xuyên và có thể sử dụng nhiều thuốc giảm đau hơn.

– Nếu bạn có cảm giác vẹo cột sống nhưng chân tay vẫn chưa yếu, bệnh nhân có thể sử dụng các loại dán khác nhau, nẹp để khắc phục và giúp tăng cường điều trị bệnh lao đốt sống trong khi chờ đợi .

– Nếu các chi Yếu hoặc tê liệt, ứ đọng nước tiểu …, khi dùng thuốc chống lao trong một thời gian ngắn, bệnh nhân nên tham khảo phẫu thuật chỉnh hình của trung tâm bác sĩ để loại bỏ tủy sống, giúp phục hồi từ trạng thái tê liệt. Khi chờ đợi một điều trị kỹ lưỡng, bạn phải chăm sóc thêm, giữ vệ sinh tốt, tránh nhiễm trùng, lật lại thường xuyên và tránh loét do nằm xuống trong một thời gian dài. Ngoài ra, cần thực hiện massage để thực hành kéo dài thụ động các chi bị liệt, để tránh co rút và cứng chân do bất động lâu dài, gây khó khăn cho việc phục hồi sau các hoạt động tiếp theo.

– S’next là một số lượng lớn áp xe vào cột sống và xâm nhập vào da. Ngoài việc điều trị bệnh lao, bệnh nhân cũng nên đến cơ sở y tế để mở rộng lỗ rò và dẫn lưuTiến hành ủ để giúp rò rỉ được chữa khỏi và tránh sẹo nghiêm trọng.

Để phòng ngừa bệnh lao cột sống, cần theo dõi thường xuyên (đặc biệt là ho lâu, điếc, sốt, giảm cân, đau lưng …) để phát hiện và điều trị bệnh sớm. Tránh tiếp xúc với bệnh nhân lao.

Bác sĩ Đỗ Thị Tường, Sức khỏe và cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *