Phát ban sơ sinh

Em bé sẽ bị đe dọa? Thuốc gì có thể chữa được cho bé? Tại sao em bé của tôi sử dụng tã khi sinh, nhưng anh ấy đã không nhận được nó (lúc đó trời vẫn lạnh), bây giờ anh ấy đã có nó? Cảm ơn bạn

Trả lời:

Trước hết, xin vui lòng hiểu ngắn gọn về sinh lý da của bé. Trong thời kỳ này (em bé 4 tháng tuổi), da em bé rất trẻ. Do đó, lau nhẹ nhàng, quá nóng hoặc quá lạnh, tiếp xúc với các chất lạ, chất có thể gây dị ứng … sẽ khiến bé sợ hãi, bỏng nhẹ, viêm da, sẩn … Có phát ban, viêm da hoặc bỏng nhẹ. Tôi không thể chẩn đoán chính xác vì tôi không thể nhìn thấy em bé, nhưng tôi chỉ nghe những gì bạn nói với tôi. Tuy nhiên, những vấn đề này rất phổ biến ở trẻ em. Điều quan trọng là tìm ra một phương pháp chữa trị thích hợp và ngăn em bé quay trở lại.

Giả sử bạn đã sử dụng cùng một loại tã trong quá khứ và sử dụng cùng một chất liệu. ), dị ứng với vật liệu tã có thể không gây tổn thương da bé. Do đó, bạn nên xem xét các lý do sau:

1. Vì lớp quá dày, quá chặt và quá dài. Điều này có thể khiến em bé bị ấm. Như đã đề cập ở trên, nhiệt có thể gây phát ban hoặc bỏng nhẹ.

2. Cũng có thể là do nhiệt quá cao, em bé không thể tích tụ nhiều mồ hôi ở độ sâu (háng, khe hở). ), vì bụi bẩn, đây là tình trạng vi khuẩn phát triển viêm da. Tôi nghĩ, để giúp trẻ giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng, bạn nên:

1. Ngừng sử dụng tã giấy hiện có.

2. Duy trì thông gió (không sw) và làm sạch da bị nhiễm trùng và viêm nhiễm nhiều lần (3 đến 5 lần một ngày). Làm sạch bằng nước ấm và sử dụng một miếng vải cotton mềm, mịn và thấm nước. –3. Mặc quần áo rộng, mỏng và không thấm nước.

4. Sau khi đi tiểu hoặc đại tiện, ngay lập tức làm sạch và khô háng và mông.

5. Chỉ quấn em bé một lần nữa khi da bị đe dọa hoặc bị viêm.

Hãy chắc chắn sử dụng một lớp chống thấm mỏng, không quá chặt và không quá dài.

Tuổi thơ rất nhạy cảm.Nó cũng dễ dàng phục hồi trong điều kiện bên ngoài, bởi vì nếu chúng ta biết cách chăm sóc trẻ đúng cách, cơ thể trẻ sẽ tăng trưởng và phát triển nhanh chóng. Tôi hy vọng bạn có thể làm theo hướng dẫn của tôi để thành công!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về sức khỏe, xin đừng ngần ngại. Bác sĩ CHI sẽ trả lời ngay.

Bác sĩ Thị Thị Hoa của Phòng khám CHI. HN Nguyễn Chi Thanh 91, P.204-205, Khối A, Tầng M3-M4 Email: contact@chiclinic.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *