Phụ nữ trung niên thường giảm ham muốn

Tại Hoa Kỳ, nghiên cứu mới được công bố cho thấy 42% phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh sẽ giảm ham muốn và khó đạt được cực khoái. Lý do là khô âm đạo do thay đổi nồng độ estrogen, và độ tuổi này khiến chúng chịu áp lực không thể kiểm soát.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của 4418 phụ nữ với độ tuổi trung bình là 64 tuổi. Tất cả họ đều tham gia sàng lọc ung thư buồng trứng và trả lời tất cả các câu hỏi về sức khỏe tình dục liên quan đến cuộc sống.

Kết quả cho thấy hơn 65% trong số họ có bạn tình, nhưng có tới 22,5% không có quan hệ tình dục. Phần lớn không có đối tác là góa phụ. Một tình nguyện viên chia sẻ: “Tôi đã là một góa phụ được 17 năm. Chồng tôi là người tôi yêu khi tôi còn là một đứa trẻ và tôi không có ý định kết hôn với người khác.” — Ngoài tuổi và hàng triệu người mãn kinh, trách nhiệm và trách nhiệm gia đình Nó đã gây ra rất nhiều áp lực đối với phụ nữ, đó là nguồn gốc của sự suy giảm dần dần trong sự thỏa mãn tình dục. Một người phụ nữ chia sẻ: “Tình dục không còn là cuộc sống của tôi nữa vì tôi quá bận rộn để chăm sóc con trai 12 tuổi.” Bao gồm các tác dụng phụ của thuốc, vấn đề sức khỏe, hội chứng rối loạn chức năng tình dục … chỉ 3% Những phụ nữ và đối tác được khảo sát có kinh nghiệm tình dục tích cực.

Các chuyên gia nói rằng sức khỏe tình dục là một vấn đề phổ biến mà phụ nữ sẽ phải đối mặt trong đời sống tình dục. Tương lai. Tuy nhiên, nhiều người thường tránh hoặc từ chối điều trị những vấn đề này. Do đó, các bác sĩ khuyến khích mọi người chia sẻ cởi mở hơn với các đối tác, thành viên gia đình và bạn bè hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ của chuyên gia để cải thiện sức khỏe tình dục.

Đăng Như (theo Medicalnewstoday)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *