Cách chạy có thể giúp giảm chấn thương

Độc giả đã tham gia khóa học này – từ khi mới sinh ra, chúng ta đã tập các động tác bò, đứng, tập chân, tập chạy đã quen.

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng có thể chạy nhanh thoát thân mà không bị thương lại là chuyện khác. Sẽ rất ít người có được một tư thế chạy hoàn hảo, có rất ít điều mà chúng ta không thể làm được, và việc chỉnh sửa sẽ giúp cải thiện quá trình tập luyện. Một huấn luyện viên chạy bộ được chứng nhận bởi USATF (Hiệp hội điền kinh Hoa Kỳ) nói rằng ở tư thế thẳng đứng và ổn định, đầu của bạn phải được nâng lên và lưng của bạn phải thẳng. Người chạy bộ có thể khiến cơ thể không nghiêng về phía trước ngay cả khi họ đang mệt mỏi, vì điều này có thể gây đau cổ, vai và lưng dưới.

Trong quá trình chạy, tầm nhìn của bạn có thể cố định ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, tập trung vào một điểm có thể giữ cho cổ và cột sống thẳng hàng. Đôi mắt của người chạy nên tập trung trên mặt đất cách cơ thể khoảng 30 đến 60 thước.

Vai, cánh tay

Y tá Amanda, vận động viên chạy marathon lâu năm, huấn luyện viên chạy bộ và huấn luyện viên yoga nên chia sẻ rằng vai chạy phải thả lỏng, thẳng đứng hoặc hướng về phía trước để tránh cúi gập người. Nếu vai được thả lỏng, việc thở sẽ dễ dàng hơn. Người chạy bắt tay và cố gắng thả lỏng vai để hạn chế mỏi.

Chuyển động của cánh tay có thể giúp người chạy bộ di chuyển nhanh hơn và tạo ra nhiều năng lượng hơn. Cánh tay của bạn nên được giữ ở một góc 90 độ Người chạy giữ tay và di chuyển từ cằm sang hông để giúp đẩy cơ thể về phía trước.

Chạy bộ khoa học kết hợp với chế độ dinh dưỡng đúng cách mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Runnersworld

Chân

Đầu gối của bạn phải thẳng hàng với giữa bàn chân để có thể chạm đất. Trên thực tế, mặc dù phần tiếp đất ở giữa bàn chân giúp người chạy giảm khoảng cách giữa trọng tâm cơ thể và chân tiếp đất phía trước nhưng nhiều người vẫn chạm đất bằng gót chân. Khoảng cách càng nhỏ càng tốt, vì nếu hai chân tiếp đất quá xa nhau, người chạy sẽ khó bị ngã.

Nhiều vận động viên có bàn chân của họ trở lại, và thậm chí đầu gối của họ bị cong. Gót chân gần như chạm vào hông, với điều kiện điều này sẽ giúp họ chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, đá chân sau chỉ là động tác giữ thăng bằng, nếu chân kia duỗi về phía trước thì chân kia phải đưa về phía sau để giữ thăng bằng. Vì vậy, những cú đá lưng cao thường thấy trong các cuộc thi chạy nước rút.

Góc cong

Theo những người chạy lâu năm của Runnersworld, góc xuống rất lớn. Điều quan trọng là nếu anh ta quá nhỏ, lực cản sẽ không đủ sức căng, và anh ta phải chạy với tốc độ vừa đủ để duy trì tốc độ chạy. Các bài tập có lợi cho góc rơi bao gồm bài tập plank, chống đẩy, ngồi lên, v.v. Á hậu cho rằng đã đến lúc cần có chỗ đứng vững chắc. Với động tác này, người chạy nên tập trung vào việc thu chân lại và mọi thứ sẽ diễn ra tự nhiên. , Hông và móc nằm trên cùng một đường thẳng đứng.

Ngã: Ngã từ chân này trong khi truyền lực sang chân kia và để trọng lực kéo.

Nâng cao chân: Toàn thân lo lắng khi chân chạm vào sol.

Khóa học “Giảm cân” học phí 500.000 đồng trên ewiki.vnexpress.net, là gợi ý cho những người bận rộn, không có thời gian đến phòng tập; các đối tượng thừa cân béo phì, mắc bệnh đường huyết, hạ đường huyết, gan Nguy cơ máu nhiễm mỡ… nhờ chạy bộ hoặc các môn khác có thể giảm cân nhưng không hiệu quả, người không có mỡ thừa vùng bụng, đùi, cơ bắp, người muốn giảm cân nhanh tham gia chạy marathon sẽ đạt kết quả tốt.

Ngọc Thi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *