Cách chạy có thể giúp giảm chấn thương

Bạn đọc tham gia khóa học này tại đây – từ khi mới sinh ra, chúng ta đã tập bò, tập đứng, tập chạy và tập chạy, đây là một trong những môn thể thao mà ai cũng có thể tham gia.

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng tình huống có thể chạy nhanh thoát thân mà không bị thương lại khác hẳn. Sẽ rất ít người có được một tư thế chạy hoàn hảo, có rất ít điều mà chúng ta không thể làm được, và việc chỉnh sửa sẽ giúp cải thiện quá trình tập luyện.

Người phụ trách

Theo Runnersworld, một huấn luyện viên chạy bộ được USATF (Hiệp hội điền kinh) chứng nhận cho biết để giữ cơ thể thẳng đứng và ổn định, bạn nên ngẩng cao đầu và lưng Giữ nó thẳng. Người chạy bộ có thể khiến cơ thể không nghiêng về phía trước ngay cả khi họ đang mệt mỏi, vì điều này có thể gây đau cổ, vai và lưng dưới.

Trong quá trình chạy, tầm nhìn của bạn có thể cố định ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, tập trung vào một điểm có thể giữ cho cổ và cột sống thẳng hàng. Đôi mắt của người chạy nên tập trung trên mặt đất cách cơ thể khoảng 30 đến 60 thước.

Vai, cánh tay

Y tá Amanda, vận động viên chạy marathon lâu năm, huấn luyện viên chạy bộ và huấn luyện viên yoga chia sẻ rằng vai chạy phải thả lỏng, thẳng đứng hoặc hướng về phía trước để tránh va đập. Nếu vai được thả lỏng, việc thở sẽ dễ dàng hơn. Á hậu bắt tay trong nỗ lực thả lỏng vai để hạn chế mỏi.

Chuyển động của cánh tay có thể giúp người chạy bộ di chuyển nhanh hơn và tạo ra nhiều năng lượng hơn. Cánh tay của bạn nên được giữ ở một góc 90 độ Người chạy giữ tay và di chuyển từ cằm sang hông để giúp đẩy cơ thể về phía trước.

Chạy bộ khoa học kết hợp dinh dưỡng đúng cách mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Runnersworld

Chân

Đầu gối của bạn phải thẳng hàng với giữa bàn chân để có thể chạm đất. Trên thực tế, mặc dù mặt đất của mũi chân giữa có thể giúp người chạy giảm khoảng cách giữa thân giữa và chân tiếp đất phía trước, nhưng nhiều người vẫn chạm đất bằng gót chân. Khoảng cách càng nhỏ càng tốt, vì nếu chân tiếp đất quá xa, người chạy sẽ không thể bị ngã.

Nhiều vận động viên bị đưa chân về phía sau, thậm chí đầu gối bị cong. Gót chân gần như chạm vào hông, với điều kiện điều này sẽ giúp chúng chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, đá chân sau chỉ là động tác giữ thăng bằng, nếu chân kia duỗi về phía trước thì chân kia phải đưa về phía sau để giữ thăng bằng. Vì vậy, những cú đá lưng cao thường thấy trong các cuộc thi chạy nước rút.

Góc cong

Theo những người chạy lâu năm của Runnersworld, góc xuống rất quan trọng. Nếu góc quá nhỏ không đủ lực cản để giãn nở thì phải chạy với tốc độ vừa đủ để duy trì tốc độ chạy. Các bài tập có lợi cho góc rơi bao gồm bài tập plank, chống đẩy, ngồi lên, v.v. Á hậu cho rằng đã đến lúc cần có chỗ đứng. Thông qua động tác này, người chạy nên tập trung chặt chân, mọi thứ sẽ diễn ra tự nhiên.

Hiểu tư thế chạy đúng:

Giữ nguyên tư thế chạy: Ở tư thế vai này, hông thẳng hàng với móc câu theo phương thẳng đứng.

Buông xuống: hạ chân khi truyền lực sang chân kia, để trọng lực Kéo.

Nâng cao chân: Chân chạm đất để di chuyển giúp cơ thể lao về phía trước. -Học phí cho khóa học “chạy bộ giảm cân” trên ewiki.vnexpress.net là 500.000 đồng, đây là khuyến cáo dành cho những người bận rộn, không có thời gian đến phòng tập, đối tượng thừa cân béo phì, có nguy cơ về đường huyết, cholesterol cao, gan nhiễm mỡ Bạn có thể giảm cân bằng chạy bộ hoặc các vật dụng khác nhưng không hiệu quả, người không có mỡ thừa vùng bụng, đùi, cơ bắp, người muốn giảm cân nhanh tham gia chạy marathon sẽ đạt kết quả tốt.

Ngọc Thi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *