Trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân, có 5 thói quen ăn uống giúp bạn dễ tăng cân

Theo Zenlife Yoga, những thói quen bình thường rõ ràng là nguyên nhân của sự gia tăng mảng bám ở bụng:

Ăn thực phẩm nhiều chất béo

Vào ngày tết, phụ nữ Việt Nam ở nhà thường chuẩn bị rất nhiều thức ăn, trong đó béo nhất và béo. Ăn uống và giảm phát có thể gây tăng cân. Ngược lại, một số người có quan điểm cực đoan rằng chỉ những thực phẩm không béo mới có thể được sử dụng. Các chuyên gia cảnh báo rằng chế độ ăn kiêng này có thể dẫn đến tăng cân. Nghe có vẻ lạ, nhưng đó là sự thật. Nó không chỉ là thực phẩm giàu chất béo gây ra mỡ bụng. Trên thực tế, thực phẩm ít chất béo thường chứa nhiều đường, làm tăng mỡ bụng.

Để có chế độ ăn uống lành mạnh, các chuyên gia khuyên mọi người nên thường xuyên kiểm tra hàm lượng chất béo trong thực phẩm tôi ăn. Tránh thực phẩm chế biến với quá ít chất béo hoặc quá cao chế biến. Ưu tiên cho đậu, các loại hạt, trứng và sữa tốt cho cơ thể và không tích tụ quá nhiều chất béo trên bụng.

Ngủ không đủ giấc

Lễ hội và những bữa tiệc vui vẻ sẽ khiến bạn cảm thấy lịch trình ngủ không đều đặn được đảm bảo. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, hormone căng thẳng cortisol trong cơ thể bạn sẽ tăng lên. Cortisol có thể gây thèm ăn và khuyến khích bạn ăn nhiều thực phẩm nhiều calo. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngủ đủ giấc có thể giúp kiểm soát mỡ bụng và sự thèm ăn. Các chuyên gia khuyên mọi người nên ngủ ít nhất 7-8 giờ mỗi đêm và nồng độ cortisol có thể được kiểm soát vào lúc 10 giờ tối. Thực hiện theo một kế hoạch giấc ngủ khoa học tốt cho sức khỏe của bạn trong khi hạn chế tăng cân.

Chế độ ăn ít protein

Chế độ ăn chất lượng cao, đặc biệt là chế độ ăn giàu protein, có thể giúp cơ thể bạn không tích lũy chất béo dư thừa. Tuy nhiên, trên thực tế, những người muốn giảm cân thường quên ăn nhiều protein. Protein giúp kiểm soát sự thèm ăn của bạn, khiến bạn cảm thấy no hơn và tránh ăn vặt. Các chuyên gia khuyên rằng mọi người nên ăn khoảng 20 đến 25 gram protein mỗi bữa ăn. Nếu bạn đang tập thể dục, hãy thêm 10 gram vào mỗi bữa ăn.

Uống soda hoặc soda

Trong bất kỳ ngày lễ nào, bạn đều được chào đón uống soda hoặc soda. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đồ uống có ga chứa rất nhiều đường, sẽ khiến bạn tăng mỡ nhanh hơn. Những người uống đồ uống có ga cũng tăng cân nhanh hơn bình thường. Bạn có thể thay thế nước ngọt đóng chai bằng sinh tố hoặc nước trái cây tươi, sẽ có lợi cho bạn mà không lo tăng cân. Đi ngủ là nguyên nhân gây tăng cân nhanh chóng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong khi ngủ, hệ thống sinh học của cơ thể cũng nghỉ ngơi, bao gồm cả hệ thống tiêu hóa. Nếu bạn ăn muộn, cơ thể bạn sẽ không tiêu thụ hết lượng calo tiêu thụ. Ngoài ra, ngủ thiếp đi với một bữa ăn đầy đủ có thể gây khó tiêu và trào ngược axit.

— Tốt nhất là ngừng ăn ít nhất ba giờ trước khi đi ngủ. Nếu bạn thức dậy vào ban đêm và đói, hãy thử ăn một miếng trái cây nhỏ thay vì đồ ăn nhẹ mặn như đường hoặc khoai tây chiên. Ăn trái cây hoặc uống một ly nước thay vì thực phẩm có đường hoặc tinh bột sẽ giúp bạn hạn chế tăng cân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *