Các chuyến bay thường xuyên đến Nội Bài và Johor Bahru

Theo thông báo của Cục Hàng không Việt Nam, sân bay Tân Sơn Nhất có tới 8 máy bay hạ cánh trong vòng 15 phút, và sân bay Nội Bài có 6 đến 7 máy bay. Tuyến đường từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại, chỉ cần một chuyến bay cứ sau 5 phút. Tổng số chuyến bay tại hai sân bay sẽ giữ nguyên, nhưng sẽ được thư giãn, không đông đúc mọi lúc và đảm bảo khả năng chạy của đường băng.

Trong hai tuần qua, hai sân bay đã phối hợp trong một khuôn khổ. Có 32 máy bay cất cánh và hạ cánh mỗi giờ ở Johor Bahru một giờ, và có 27 máy bay xếp hàng. Tuy nhiên, nhiều máy bay cất cánh trong vòng 5-10 phút, và tắc nghẽn đường taxi vẫn tồn tại. Thời gian tối thiểu cho máy bay A350 / B787 cỡ lớn là 60 phút, trong khi thời gian tối thiểu cho máy bay thân hẹp A320, A321 và ATR72 là 50 phút. Các nhà chức trách sân bay và sân bay sẽ theo dõi lịch trình của các hãng hàng không để đảm bảo tuân thủ, nếu phát hiện ra rằng chuyến bay của công ty điều hành không bị hủy đúng giờ.

Sân bay Nội Bài vừa vận hành và bảo trì đường băng. Ảnh: Giang Huy.

Đinh Việt Thắng của Cơ quan Hàng không Việt Nam yêu cầu giảm thời gian chiếm dụng đường băng trong quá trình kiểm tra sân bay Nội Bài vào ngày 15 tháng 7. Khi đến đường băng, máy bay phải cất cánh và hạ cánh ngay và phải xuất cảnh sớm của. Bất kỳ chuyến bay nào không đáp ứng sẽ được đưa vào “danh sách đen”. Đơn vị kiểm soát không lưu sẽ không có quá 4 máy bay đang chờ trên đường băng. Ông Thắng cho biết: “Máy bay đã chờ đợi rất lâu trên đường taxi, ngoài việc cần khởi động động cơ, xăng đắt tiền còn gây ức chế cho hành khách.”

Từ ngày 1 tháng 7, Bộ Giao thông Vận tải tại sân bay Tân Sơn Nhất Đường băng 25R / 07L đã bị đóng và đường băng 11L / 29R đã bị đóng để bảo trì ở hàng bên trong. Việc đóng cửa một trong hai đường băng đã làm giảm số lượng chuyến bay hàng ngày. Đồng thời, trong thời kỳ mùa hè cao điểm, nhu cầu đi lại tăng lên, do đó việc bảo trì đường băng khiến sân bay bị gián đoạn, và một loạt máy bay trên tuyến đường này đã bị hoãn lại. Việt Nam sẽ đề xuất các giải pháp như mở rộng các chuyến bay từ Nội Bài và Tân Sơn Nhất đến các sân bay gần đó, và chuyển các chuyến bay từ giờ cao điểm sang giờ thấp điểm để tránh tắc nghẽn. Cho vay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *