Tôi phải làm gì khi người thân của tôi phạm tội?

Những hoạt động nào tôi không nên tham gia? (Haiping) .

Luật sư tư vấn pháp luật

Trước hết, tôi cần trao đổi với bạn để hiểu rõ nội dung sự việc. Với tư cách là người nhà phải khuyên nhủ, thuyết phục cháu bé ra đầu thú, đầu thú (trong trường hợp tội phạm của cháu bé không bị phát giác), trình báo cơ quan chức năng để được hưởng lượng khoan hồng. Luật Hình sự.

Bộ luật Hình sự quy định Điều 19 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định biết người khác phạm tội nhưng không định tội, kể cả trường hợp phạm tội không bị định tội (sửa đổi bổ sung năm 2017). Cụ thể hơn, người biết rõ tội phạm đang chuẩn bị, đang thực hiện hoặc đã thực hiện nhưng không trình báo thì người đó phải chịu trách nhiệm hình sự về tội không báo tin theo quy định tại Điều 390 của Bộ luật. . Điều này .

1. Bất kỳ ai biết rõ rằng mình đang chuẩn bị một tội ác được nêu tại Điều 14 Mục 2 hoặc Mục 3 của Bộ luật này, hoặc đang hoặc đã phạm tội được nêu tại Mục 389. cam kết với. Nếu những tình tiết không bị kết án không thuộc các điều kiện quy định tại Điều 19 khoản 2 và 3 của Bộ luật này thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc bị phạt tù 6 tháng. 3 năm tù. –2. Nếu người không trình báo có hành động răn đe hoặc hạn chế người phạm tội thì họ có thể được miễn trách nhiệm hình sự hoặc bị trừng phạt.

Căn cứ vào nội dung trên có thể thấy tôi không phạm tội. Tội phạm không bị xử tội vì khi đưa cháu tôi ngủ, tôi không biết việc cháu mình đánh nhau dẫn đến tử vong. Ngoài việc thảo luận với cháu trai, ông cũng phải giới thiệu bản thân với các cơ quan có thẩm quyền. Nếu không lên án, không lên án hành vi phạm tội của cháu mình thì có thể phải chịu trách nhiệm hình sự.

Luật sư Ngô Trần Thùy Vân

Công ty luật Tà Phạ Một thành viên duy nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *