Kiểm tra kiến ​​thức về sức khỏe sinh sản

Khảo sát nâng cao nhận thức sinh sản châu Á và Thái Bình Dương năm 2012 của Merck Serono (Đức) đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 1.000 phụ nữ ở 10 quốc gia / khu vực trong khu vực và kết quả cho thấy mọi người thiếu kiến ​​thức về sức khỏe sinh sản. Mọi người. Đây là nguyên nhân chính của một loạt các vấn đề liên quan đến vô sinh, nam và nữ, đặc biệt là những người trẻ tuổi.

Ảnh: Manck Serono .

Kiến thức rằng vấn đề sức khỏe sinh sản của bạn là chính xác và đầy đủ. Vui lòng trả lời các câu hỏi trắc nghiệm sau đây (chọn đúng hay sai):

Tuổi:

1. Độ tuổi của nam giới có ảnh hưởng đến cơ hội mang thai của đối tác và khả năng mang thai đủ tháng không? (Chọn câu trả lời đúng hoặc sai).

Trả lời: Đúng. Tuổi của một người đàn ông ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của người phụ nữ. Chất lượng tinh trùng của người già giảm, và sự phân mảnh DNA hoặc tỷ lệ tổn thương DNA của tinh trùng cao hơn. Đàn ông trên 40 tuổi có nguy cơ di truyền cao khi sinh con, đây cũng là nguyên nhân gây sảy thai ở phụ nữ. Người cha được sinh ra bởi một đứa trẻ trên 40 tuổi và tỷ lệ mắc bệnh tự kỷ và tâm thần phân liệt cao hơn bình thường.

2. Phụ nữ tập thể dục, ăn uống và duy trì lối sống lành mạnh có thể mang thai ở cùng độ tuổi ở tuổi 40?

câu trả lời sai. Tuổi tác ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Số lượng trứng trong cơ thể bạn có hạn. Bạn càng lớn tuổi, số lượng và chất lượng trứng càng thấp. Giữa những năm 1920 đến đầu những năm 1930, nguy cơ mang thai là cao nhất. Ở tuổi 45, ngay cả khi mang thai thành công, khả năng phụ nữ mang thai dưới 5% và khả năng sảy thai là hơn 70%. — Các lý thuyết khác:

1. Việc mặc đồ lót chật có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?

Trả lời có. Khi một người đàn ông mặc đồ lót chật, nhiệt độ của tinh hoàn sẽ tăng lên. Nếu tinh hoàn quá nóng, chúng sẽ sản xuất ít tinh dịch hơn.

2. Tổn thương bộ phận sinh dục trong khi tập thể dục có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?

Trả lời có. Chấn thương tập luyện có thể gây vô sinh. Nếu bạn tham gia các môn thể thao có thể gây hại cho cơ quan sinh sản của bạn, vui lòng mặc đồ bảo hộ thích hợp.

3. Nhiễm trùng lây qua đường tình dục (STIs) có gây vô sinh không?

Trả lời có. STD như chlamydia và lậu có thể làm giảm sản xuất tinh trùng. Một số bệnh này cho thấy không có triệu chứng. Nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến bệnh viêm vùng chậu, dẫn đến các biến chứng lâu dài như đau vùng chậu mãn tính, mang thai ngoài tử cung và vô sinh.

4. Đồ uống chứa caffein có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?

Trả lời có. Caffeine có thể làm chậm quá trình thụ thai và ức chế sự trưởng thành của trứng, do đó làm giảm nguy cơ mang thai. Mặc dù không thể xác định một lượng caffeine an toàn, nhưng các chuyên gia khuyên rằng phụ nữ cố gắng mang thai nên hạn chế lượng caffeine ở mức dưới 100 mg mỗi ngày.

5. Cân nặng có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?

Trả lời có. Thừa cân ảnh hưởng đến mức độ testosterone và các hormone quan trọng liên quan đến khả năng sinh sản. Nếu chỉ số khối cơ thể (BMI) của một người đàn ông nằm trong khoảng từ 25 đến 30, anh ta được phân loại là thừa cân, nếu BMI của anh ta vượt quá 30, anh ta được phân loại là béo phì. Những người thừa cân có ít tinh trùng và chức năng tinh trùng kém. Họ có thể bị rối loạn cương dương.

Bà mẹ thừa cân hoặc thiếu cân sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và sức khỏe của em bé. Một phụ nữ thừa cân có BMI từ 26 đến 30, và một phụ nữ béo phì có BMI trên 30 bị béo phì. Do đó, để có cơ hội thụ thai lớn nhất và em bé khỏe mạnh, hãy ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Tập thể dục để giữ trọng lượng của bạn trong phạm vi được đề nghị.

BMI được tính dựa trên cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (m).

6. Uống 2 cốc n mỗi ngày có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

câu trả lời sai. Uống nhiều hơn hai ly rượu mỗi ngày có thể ảnh hưởng đến nồng độ testosterone, lượng tinh dịch, số lượng và chất lượng tinh trùng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một mối liên hệ giữa mức tiêu thụ rượu và lượng tinh dịch: bạn càng uống nhiều rượu, lượng tinh dịch càng giảm. Do đó, ngay cả số lượng vừa phải (uống 5 ly rượu mỗi tuần) có thể khiến bạn khó có con hơn.

Uống rượu cũng có thể làm giảm khả năng sinh sản của phụ nữ. Một nghiên cứu của Đại học Harvard về các cặp vợ chồng được điều trị IVF cho thấy những phụ nữ uống hơn 6 đơn vị mỗi tuần sẽ ít có khả năng thụ thai hơn 18%. Do đó, nếu bạn muốn có con, xin vui lòng cắt giảm việc uống rượu hoặc ngừng uống rượu hoàn toàn.

7. Phụ nữ có thể mang thai bất cứ lúc nào trong tháng không?

câu trả lời sai. Phụ nữ chỉ có thể thiết kế một số ngàcó thể. Thời gian tốt nhất là khoảng thời gian thụ thai của chu kỳ kinh nguyệt (bắt đầu từ ngày rụng trứng cuối cùng và kéo dài trong 6 ngày).

Nhưng, đừng tạo áp lực cho bản thân thông qua các mối quan hệ đã được lên kế hoạch. Vì khó dự đoán thời điểm rụng trứng. Quan trọng nhất, bạn cần bắt đầu “yêu” thường xuyên sau khi người phụ nữ sinh con.

Để truyền bá kiến ​​thức về sức khỏe sinh sản đến cộng đồng, Merck Serono Vietnam đã hợp tác với trung tâm. Trung tâm hỗ trợ sinh sản (IVF) đã phát động sự kiện “Tháng nhận thức về vô sinh năm 2014” tại các địa điểm sau, với chủ đề “Thực hiện bước tiếp theo để có con”:

1. Thành phố Hồ Chí Minh: Giai đoạn 1 từ 8:30 sáng đến 11:00 tối ngày 17 tháng 8, tại khách sạn Saigon Palace, Nueyen Huế 56-66, Quận 1, Hội nghị 2 từ 9:00 sáng đến 11:00 tối. Vào ngày 6 tháng 9, tại bệnh viện Từ Dũ, đường Quỳnh Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1.

2. Hà Nội: Hành trình đầu tiên là từ 6 giờ sáng đến 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng tại Bệnh viện Nam Học và Bệnh viện Giờ hiếm Hà Nội n 431 Tam Huang Mai Huang Mai Khu công nghiệp 1-8A Trinh. Phiên thứ hai sẽ được tổ chức tại Bệnh viện Bưu điện Trần Điện 49 (Cơ sở 1) vào ngày 7/9 từ 9 giờ sáng đến 11 giờ tối tại Hà Nội. -Đăng ký miễn phí qua điện thoại: 0906496815. — Thị Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *